Nếu suy nghĩ xa hơn, nên mua đất hay chung cư?

Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người thắc mắc nên mua đất ở ngoại thành hay mua căn chung cư? Bài viết này chia sẻ một chút thông tin, hy vọng sẽ góp phần giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định chọn mua của nhiều khách hàng.

Trước mắt nếu chưa chuẩn bị đủ tiền bạn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp bốn để ở tạm. Vài chục năm nữa có tiền rồi thì bạn hoàn toàn có thể đập đi và xây nhà lại.

Nếu xây nhà ở ngoại thành, bạn sẽ phải hàng ngày thức dậy thật sớm để đi làm sao cho kịp giờ. Tuy nhiên việc xây nhà ở ngoại thành tương đối tốn kém, bạn vừa phải bỏ tiền ra mua đất lại vừa phải bỏ tiền ra xây nhà. Rất tốn công sức, mệt nhọc vì bạn phải xây dựng ngôi nhà, hằng ngày đi kiểm tra, giám sát công trình. Việc mua đất ở đâu, an ninh thế nào, hàng xóm có tốt bụng không cũng là điều khiến bạn đau đầu phải suy nghĩ. Nhược điểm là vậy, nhà ở ngoại thành cũng có rất nhiều ưu điểm. Nhiều người có xu hướng muốn mua nhà xây, nên sau khi xây xong nhà ở ngoại thành bạn có thể ở hoặc bán đều được. Và tuổi thọ của nhà xây ở ngoại thành cũng rất lâu, hết đời bạn và sang đời con cháu đều có thể ở được. Đó là chưa kể bạn có thể thiết kế, trang trí nội thất ngôi nhà của mình theo ý muốn.

can-chung-cu

Nếu suy nghĩ xa hơn, nên mua đất hay chung cư?

Căn chung cư có ban quản lý chung cư nên an ninh rất tốt, chi phí bỏ ra để có một căn nhà chung cư ít tốn kém hơn chi phí bỏ ra để có một ngôi nhà ở ngoại thành. Tuy nhiên nhà chung cư có tuổi thọ ngắn hơn, bạn có thể ở hết đời bạn và sau đó sẽ đập cả tòa nhà chung cư và xây lại theo quy hoạch. Nếu không muốn ở bạn có thể rao bán chung cư, nhưng sẽ không thu hút nhiều khách hàng bởi họ thích mua nhà chung cư mới xây. Nhiều công ty xây dựng chung cư luôn đổi mới, cải tiến cộng với chính sách truyền thông rầm rộ nên họ thu hút khách hơn là so với chung cư của bạn

can-chung-cu

Nếu suy nghĩ xa hơn, nên mua đất hay chung cư?

Hy vọng rằng thông tin trên đây có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn khó khăn này nhé.

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *