Nhìn nhận chung về tình hình các khóa học IELTS hiện tại

Nhìn nhận chung về tình hình IELTS hiện tại

Ngày nay cả xã hội đều tập trung phát triển tiếng Anh cho trẻ. Từ các gia đình đầu tư cho con cái cho đến nhà trường cũng khuyến khích học sinh học tiếng Anh tại trung tâm luyện thi IELTS, dù là ở đâu cũng hầu như chỉ ưu tiên tiếng Anh.

Tiếng Anh đã gần như trở thành ngôn ngữ thứ 2 cho mọi người, ngay cả các nhà tuyển dụng khi đi xin việc cũng rất quan tâm đến các chứng chỉ về tiếng Anh. Điều này khiến cho các trung tâm luyện thi lớn nhỏ mọc lên như nấm và cạnh tranh nhau nhằm thu hút được số lượng lớn các học viên.

 

Quá trình học thi IELTS của bản thân

Mình cũng đã từng là 1 sinh viên ao ước có trên tay tấm bằng IELTS để đi du học. Nhưng mà dòng đời xô đẩy nên cuối cùng tấm bằng IELTS của mình lại không có quá nhiều tác dụng.

Thực sự là có quá nhiều trải nghiệm đáng nhớ đối với bản thân mình trong giai đoạn ôn luyện IELTS vì phải lóc cóc đi tìm trung tâm uy tín. Em họ được cho đi học ACET sang chảnh 2 chục triệu/level khiến cho mình tức điên lên vì ghen tị trong thời điểm đó. Mình đã định xin bố mẹ tiền để đi học khóa học đấy nhưng lại dặn lòng vì nghĩ với số tiền đấy có thể làm đc bao nhiêu thứ khác. Mình đã lân la tìm tòi khắp nơi, từ các trung tâm gần nhà cho đến các diễn đàn uy tín trên mạng để có thể tìm được trung tâm uy tín giá phải chăng.

Quá trình học IELTS cho người mới bắt đầu của mình bắt đầu từ tháng 7/2012 cho đến tháng 3/2016. 1 quá trình đầy nhọc nhằn và vất vả mà lúc đầu mình rất sợ vì nhỡ học xong tốn tiền mà không có hiệu quả thì giải quyết như thế nào. Hồi lớp 12 mình đã từng đòi bố mẹ bỏ 14tr đi ôn ở RV với mong ước xuất ngoại, kết quả thì rất thể thảm nên bây giờ mình thận trọng lắm. Cuối cùng mình quyết tâm tự học tại nhà và trong suốt quãng thười gian đó mình đã tích góp được những bài học xương máu và hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

1 số mẹo nhỏ cho bài viết IELTS

Khi làm task 1 bạn chỉ nên dành tối đa là 20 phút còn để 40 phút để chuyển sang làm task 2. Vì trong thang điểm của IELTS thì điểm của task 2 gấp đôi điểm của task 1 nên dù cho task 1 của bạn có không tốt cho lắm nhưng bạn vẫn có khả năng được điểm tốt nếu bài viết task 2 của bạn đủ tốt.

1 lưu ý nữa đó là đừng bao giờ dành quá nhiều thời gian vào phần mở bài. Mở bài của task 1 chỉ giới hạn trong 2 phút còn đối với task 2 thì là 5 phút. Nếu làm đúng được như thế bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để triển khai nội dung chính là phần thân bài, phần mà giám khảo tập trung vào nhiều nhất.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *