Những việc bạn cần hoàn thiện trước khi bước vào kì thi IELTS

Những việc bạn cần hoàn thiện trước khi bước vào kì thi IELTS

Những việc cần làm trước kì thi

Thời gian là kẻ thù lớn nhất của bạn trong kì thi. Hãy đặt ra thời gian cụ thể cho từng phần nếu không bạn sẽ không thể trả lời hết được toàn bộ bài thi.

Hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Phần nào không tốt thì hãy dành nhiều thời gian ôn luyện kỹ năng này. Dành nhiều thời gian tham khảo kinh nghiệm feedback thuyed để trau dồi kiến thức.

Tự tạo áp lực cho bản thân bằng cách làm một bài kiểm tra tương tự, với đầy đủ 4 kỹ năng liên tục trong khoảng thời gian quy định.

Ăn uống đầy đủ, không được để bụng đói trước khi thi nếu không đây sẽ là nhân tố dễ dàng làm bạn mất tập trung.

2 kỹ năng đọc và nói là hai phần chấm điểm khách quan nhất các bạn nên tập trung ôn kĩ. Hai phần viết và nghe sẽ được chấm với ít nhiều chủ quan hơn với 1 đáp án có sẵn và rất khó để bạn ước lượng số điểm đạt được.

Luyện đối thoại 1 – 1 từ sớm

Thi nói là phần thi thử thách cũng như áp lực nhất vì thế bạn cần luyện tập đối thoại 1 – 1 với bạn hay thầy giáo từ trước. Chia nhỏ phần nói thành 3 phần nhỏ sẽ giúp bạn hình dung được cách thức sẽ diễn ra bài thi đồng thời giúp bạn tự tin hơn.

Làm T2 trước trong phần viết vì điểm của T1 thấp hơn điểm T2 rất nhiều. Nên đặt ra thời gian cụ thể với các bài viết nhé tốt nhất là trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Kết bạn với những người sẽ tham gia kì thi cùng bạn ngày hôm đó. Những chia sẻ hay thông tin của mọi người cùng chia sẽ sẽ giúp ích rất nhiều, có thể tìm ra câu hỏi mà bạn có thể sẽ phải đối diện.

Tặng cho bản thân 1 giấc ngủ sớm và thật sâu đảm bảo sức khỏe và tinh thần minh mẫn trước kì thi.

Các bạn nhớ theo sát yêu cầu và các phần chỉ dẫn khi ôn luyện.

Lưu ý khi làm bài writing

Task 1 trong writing thường thường là những bài thi về biểu đồ hay những số liệu cụ thể về 1 vấn đề nào đó cùng nhiều hạng mục. Có thể nói đây là phần thi làm mình sợ nhất, lúc ngồi vào làm bài thi T1 thậm chí mình chỉ nhớ được hai từ là increase và decrease, mình còn không biết gọi tên sự khác biệt giữa các biểu đồ.

Khi làm bài thi các bạn nhớ để ý kĩ yêu cầu của đề bài và tham khảo từ giáo viên dạy IELTS giỏi. Phần T1 của mình yêu cầu bắt viết ít nhất 250 từ và tối đa 350 từ. Lúc đó mình không để ý kĩ mà chỉ cắm đầu vào viết và bị mất điểm vì viết quá dài quá lan man. Các bạn chú ý ghi nhớ đừng mắc phải lỗi này giống như mình, bị mất điểm oan chỉ vì không đọc kỹ.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *