CÁCH BẢO VỆ sàn nhựa THEO CÁCH KHOA HỌC

 

Sử dụng gỗ để lát sàn với nguồn gốc Sàn gỗ Hornitex Đức hoặc sàn gỗ RainForest nhập khẩu từ Malaysia đang dần phổ biến trong các hộ gia đình. Vậy làm sao để quản sàn nhựa một cách hiệu quả nhất và thực sự tối ưu nhất?

Bạn có thể dùng giấm giúp lau sàn nhựa  mới

sàn gỗ công nghiệp

Đối với đồ dùng gia đình làm từ gỗ cụ thể là sàn nhựa , thì trước khi quét sơn, các bạn nên dùng giấm lau đi một lượt, như vậy thì sau khi sơn, màu sắc của đồ dùng sẽ rất  sáng bóng.

Bạn có thể dùng nước chè để lau khô đồ gỗ và sàn nhựa  mới

Với đồ gỗ vừa mới quét sơn lên, nếu bạn dùng nước chè đặc hoặc nước gạo lau qua một lượt, thì đồ gỗ sẽ bóng hơn và sơn cũng không dễ bị bong tróc.

Sàn gỗ RainForest nhập khẩu từ Malaysia được tin chọn bởi chi phí hợp lý

Sữa bò giúp tẩy mùi sơn:

Các bạn đem sữa bò đun sôi đổ vào một cái đĩa hoặc bát, hay đĩa vào trong ngăn tủ mới quét sơn, rồi đóng kín cánh cửa tủ lại, sau chừng 5 tiếng đồng hồ, thì mùi sơn sẽ không còn nữa.

Biến đổi sàn nhựa  mới trở lại

Các bạn dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi bàn ghế hay là các loại Sàn gỗ RainForest nhập khẩu từ Malaysia, sàn gỗ Hornitex Đức không những có thể tẩy sạch bong những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ, ván sàn gỗ sáng bóng như mới.

sàn gỗ tự nhiên

Các bạn dùng nửa cốc nước pha với giấm (hàm lượng bằng 1/4 lượng nước), sau dùng vải mềm để lau chùi đồ gỗ, lúc này đồ gỗ cũng sẽ sáng bóng trở lại.

Sàn gỗ tự nhiên khi đã dùng lâu, thì độ sáng bóng sẽ dần mất đi. Nhằm khắc phục tình trạng này, Các bạn pha một cốc trà to để nguội, rồi dùng vải mềm tẩm nước trà, sau đó lau chùi sàn gỗ tự nhiên, bạn chỉ cần lau 2 hoặc 3 lần là sàn gỗ tự nhiên sẽ phục hồi lại độ sáng bóng lúc đầu.

Độ bóng đẹp của sàn nhựa  mang lại

Các bạn có thể dùng nước muối để rửa đồ mây, tre

Với dồ bằng mây, tre dùng lâu ngày sẽ dễ tích tụ bụi rất bẩn, Các bạn có thể dùng nước muối để lau rửa. Việc này sẽ giúp đồ của bạn vừa sạch bụi, lại mềm mại và tăng độ dẻo dai.

Có thể dùng bàn chải lông quét bụi sàn gỗ Hornitex Đức hay sàn gỗ RainForest nhập khẩu từ Malaysia

Với đồ mây dùng lâu ngày bị bám bụi, Các bạn có thể dùng bàn chải lông mềm (ví dụ chổi quét sơn) có thể lau từ các mắt lưới, lau từ trong ra ngoài đồ dùng để quét hết bụi. Trường hợp bụi bẩn nhiều qúa, Các bạn có thể dùng đến nước rửa để rửa, hãy đợi khô rồi lau bằng cách trên là được.

Xoá các vết cháy trên bề mặt sơn ván sàn gỗ tự nhiên

Với đầu thuốc lá, tàn thuốc lá hay là que diêm chưa tắt hẳn không may bị rơi lên bàn gỗ, đôi khi để lại vết cháy. Nếu chỉ là cháy đơn thuần trên mặt sơn, thì Các bạn có thể quấn một lớp vải sợi mịn cứng vào đầu que tăm, rồi lau nhẹ tay  vào vết cháy trên sàn gỗ tự nhiên, sau đó hãy bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng, thì vết cháy sẽ bị xoá đi.

Xử lý các vết xước trên bề mặt sơn  sàn gỗ tự nhiên

Nếu như sàn gỗ tự nhiên trong nhà bị sước (nhưng ở đây chưa ảnh hưởng đến lớp gỗ bên trong), Các bạn có thể dùng buý nến màu cùng với mặt son của đồ gỗ bôi lên bề mặt sàn gỗ tự nhiên lấp đi màu gỗ bên dưới, rồi sau đó dùng thuốc đánh móng tay không có màu quét lên một lớp màu là được.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *