Biểu hiện bệnh long móng lở mồm ở trẻ nhỏ

Vi-rút xâm nhập vào cơ thể của đứa trẻ qua các màng nhầy của khoang miệng và da bị tổn thương. Trong trường hợp hiếm hoi hơn, “cửa ngõ” của virut là niêm mạc của đường tiêu hóa hoặc đường hô hấp.

Loại vi-rút này nhân lên trong các tế bào của biểu mô niêm mạc hoặc trong các tế bào biểu bì trên da. Điều này gây ra một phản ứng viêm trong khu vực này, được biểu hiện bởi các vết ban phổi với xuất huyết huyết thanh.

Hơn nữa, vi rút xâm nhập vào máu và được mang cùng với máu dọc theo cơ thể của đứa trẻ. Bắt đầu đơm hoa triệu chứng của đậu rót thứ ngộ độc hình thành ở niêm mạc của mũi, miệng, môi, lưỡi, dạ dày-ruột đường, kết mạc, niệu đạo, da interdigital nếp gấp bàn chân và bàn tay.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Hình thái học
Những thay đổi hình thái lớn nhất được tìm thấy trên các màng nhầy của khoang miệng và đường tiêu hóa. phun trào mụn nước phát triển trong lớp styloid của vảy phân tầng biểu mô của màng nhầy và da. Ban đầu, các tế bào biểu mô bắt đầu sưng và phù nề có dấu hiệu vacuolization, và đồng nhất theo sự gián đoạn loạn dưỡng hyperinflate vách tế bào dịch tiết và sự hình thành của đa crosslinkable do việc bảo tồn các thông tin liên lạc nội bào. Hơn nữa về vị trí của bong bóng vẫn còn xói mòn.

Kết quả hình ảnh cho bệnh chân lở mồm long móng ở trẻ em

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Các túi có thể kết hợp, sau đó các vết loét lớn và sâu được hình thành ở nơi của họ. Những thay đổi như vậy có thể xảy ra ở nhiều cơ quan của đứa trẻ.

Các triệu chứng của bệnh lở mồm long móng ở trẻ em:
Từ 2 ngày đến 2 tuần, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài. Trong hầu hết các trường hợp, đó là 3-5 ngày. Bệnh này được đặc trưng bởi một sự khởi phát mạnh. Nhiệt độ cơ thể tăng lên ngay lập tức ở mức 39-40 ° C, bắt đầu ớn lạnh , nhức đầu, khó chịu chung, đau cơ, thèm ăn tồi tệ hơn.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Sự xuất hiện của bệnh được đặc trưng bởi các triệu chứng sau:

khô miệng
đốt
tiêu cự xung huyết với sự xâm nhập.
Sau đó, trên mặt đất, nơi triệu chứng được mô tả ở trên đã được cảm nhận, có phun trào ở dạng bong bóng 1-3 mm. Một số lượng lớn các phát ban trên đầu và xung quanh các cạnh của lưỡi, trên lợi, môi và màng nhầy của má.

Đầu tiên các bong bóng được làm đầy bằng chất lỏng trong suốt màu vàng, trở nên mờ theo thời gian. Các túi da dần dần gia tăng kích thước, được mở ra, đi qua sự ăn mòn . Màng niêm mạc (đặc biệt là lưỡi và môi) có thể gây hoạu, các mạch máu ở những vùng này có máu (tăng đậm).

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *