Chăm sóc cho trẻ sơ sinh: Cha mẹ cần biết

Sinh non xảy ra trong khoảng 11 đến 13 phần trăm của thai kỳ ở Mỹ.
Gần 60 phần trăm cặp sinh đôi, ba và ba sinh vật khác đem lại kết quả sinh non.
Sinh con được coi là “non tháng” khi đứa trẻ chào đời trước khi 37 tuần thai được hoàn thành. Các loại sinh non khác bao gồm non tháng muộn (34-36 tuần), non tháng vừa (32-36 tuần), và rất non tháng (dưới 32 tuần).
Điều quan trọng là phải nhận ra rằng sinh non, ngay cả khi trẻ sinh non muộn, không bao giờ nên được thực hiện vì sự tiện lợi của mẹ hoặc bác sĩ sản. Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh non tháng có nguy cơ lớn hơn đáng kể đối với những kết cục tiêu cực và cần phải có những nỗ lực để trẻ đủ tháng. Xem Hãy Để Em bé Đặt Ngày Giao hàng: Chờ cho đến 39 Tuần nếu có thể.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Đặc điểm của trẻ sơ sinh Sinh non
Nếu con của bạn được sinh ra sớm, bé có thể không phải là người trông trẻ cũng như trẻ sơ sinh đủ tháng . Trong khi đứa trẻ trung bình cân nặng khoảng 7 pounds (3.17kg) khi sinh, một trẻ sơ sinh non tháng có thể nặng tới 5 pounds (2.26 kg) hoặc thậm chí còn thấp hơn đáng kể. Nhưng nhờ những tiến bộ về y khoa, trẻ sinh ra sau 28 tuần mang thai và cân nặng hơn 2 kg 3 ounce (1 kg), hầu như có cơ hội sống sót; tám trong số 10 người sinh sau tuần thứ ba mươi có vấn đề về sức khoẻ hoặc phát triển trong thời gian dài, trong khi trẻ sơ sinh sinh trước 28 tuần có nhiều biến chứng hơn và cần được điều trị và hỗ trợ tích cực trong một đơn vị chăm sóc tích cực sơ sinh (NICU).

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho trẻ sinh non

Trẻ sơ sinh của bạn trông như thế nào
Em bé của bạn đến sớm hơn, bé nhỏ hơn, đầu cô càng lớn sẽ có liên quan đến phần còn lại của cơ thể, và chất béo ít hơn mà cô ấy sẽ có.
Với ít chất béo, da của cô ấy có vẻ mỏng hơn và trong suốt hơn, cho phép bạn thực sự để xem các mạch máu bên dưới nó. Cô ấy cũng có thể có mái tóc tốt, được gọi là lanugo, trên lưng và vai.
Đặc điểm của cô ấy sẽ sắc nét hơn và ít tròn hơn so với ở thời điểm đó, và có lẽ cô ấy sẽ không có bộ ngực trắng, cheesy bảo vệ cô ấy khi sinh, bởi vì nó không được sản xuất cho đến cuối thai kỳ. Đừng lo lắng, tuy nhiên; trong thời gian cô ấy sẽ bắt đầu trông giống như một trẻ sơ sinh điển hình.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Vì bé không có mỡ bảo vệ nên em bé sanh sớm sẽ cảm thấy lạnh ở nhiệt độ phòng bình thường. Vì lý do đó, bé sẽ được đặt ngay sau khi sinh trong một lò ấp trứng (thường được gọi là isolette) hoặc dưới một thiết bị sưởi ấm đặc biệt được gọi là máy sưởi ấm hơn. Ở đây có thể điều chỉnh nhiệt độ để giữ ấm.
Sau khi kiểm tra nhanh trong phòng sinh, cô ấy có thể sẽ được chuyển đến NICU.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *