Thiết kế nội thất và những nguyên tắc bạn cần nắm rõ

Thiết kế nội thất và những nguyên tắc bạn cần nắm rõ

Sau 1 ngày làm việc vất vả các bạn sẽ quay trở lại với ngôi nhà thân yêu để tìm kiếm sự bình yên. Chính vì vậy những điều như phong cách, sở thích hay tính cách của chủ nhà đều cần được thể hiện rõ ràng trong chính ngôi nhà đặc biệt là mảng nội thất. Nội thất chính là bộ mặt, là điểm nhấn của căn nhà nên bạn phải rất lưu ý khi thiết kế nội thất nhằm đảm bảo sự thoải mái, sự hòa hợp, cân bằng và lịch sự. Đây là những chi tiết để ngôi nhà của bạn đẹp hơn.

Nguyên tắc về thiết kế điểm nhấn cho ngôi nhà

Thời gian 1 ngày bạn sử dụng để ở trong ngôi nhà thân yêu là bao nhiêu, tôi dám chắc là quá nửa ngày nên việc có 1 không gian nội thất đẹp và hài hòa cho ngôi nhà là điều cần thiết. Bạn cần tìm được cho chính mình đội ngũ kiến trúc sư có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, tính hài hòa cũng như tạo ra được điểm nhân riêng của mỗi ngôi nhà phù hợp với gia chủ. Ngoài những vấn đề trên người kiến trúc sư cũng phải hiểu rõ về phong thủy khi thiết kế nhà.

Những màu sắc có hơi hướng tươi sáng như đỏ, hồng, vàng, cam… sẽ là những màu dành cho những người ưa thích sự trẻ trung, cá tính, năng động và muốn áp dụng những điều này trong không gian sống của mình. Nếu là người có phong cách trẻ trung bạn hãy sơn tường nhà màu trắng hoặc pastel, rất thuận tiện để bạn trang trí, tô vẽ, bài trí cho căn nhà thêm phần sinh động mà không gian trong căn nhà vẫn có sự cân bằng màu sắc.

Trong 1 không gian chung bạn không nên kết hợp hay phối quá nhiều màu sắc với nhau vì rất dễ dẫn đến tình trạng mất hài hòa và tính thẩm mỹ cũng như logic. Quá nhiều màu dưới ánh sáng của đèn điện sẽ gây ra sự mất tự nhiên và trạng thái không tốt cho những người ở trong nhà. Người kiến trúc sư giỏi rất linh hoạt trong khâu thiết kế, bố trí nội thất sao cho toàn ngôi nhà là tổng thể tuyệt vời.

Cần vận dụng tính nhịp điệu hợp lý để tránh sự nhàm chán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội thất, thi công công trình như chung cư, nhà ờ, biệt thự, khách sạn. Các bạn nên có sự tìm hiểu kĩ càng và sự hiểu biết nhất định khi tìm 1 đội ngũ thiết kế và thi công cho căn nhà của mình. Hãy tìm những đơn vị có uy tín trong việc thiết kế, sản xuất, giám sát và thi công nội thất để có được những sản phẩm hàng đầu về chất lượng, thẩm mỹ và giá thành.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *