Khám phá thác Yang Bay- địa điểm vui chơi ở Nha Trang cuốn hút giới trẻ

Nhắc đến địa điểm vui chơi ở Nha Trang, người ta thường nghĩ đến những bãi biển tuyệt đẹp, những khu du lịch hấp dẫn với những dịch vụ du lịch hàng đầu. Nhưng trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một địa điểm du lịch khác của Nha Trang: thác Yang Bay.

      Mộc Thân  hay còn gọi là Cây tình yêu

Đây là một cây cổ thụ độc đáo mà bà con người Raglay kính cẩn gọi là Mộc Thần. Với chiều cao khoảng hơn 25m, tán xòe tỏa bóng mát rộng, gốc cây khổng lồ này được tạo thành bởi hai cây si và da ghép lại phải đến 20 người ôm mới hết. Không ai biết chính xác Mộc Thần bao nhiêu tuổi. Chuyện kể rằng, Mộc thần rất linh thiêng, bà con người Raglay hằng ngày trước khi vào rừng đều dừng lại cầu khấn xin cho đi rừng bình yên. Từ đây khách bắt đầu cuộc hành trình khám phá Yang Bay.

Điểm đến kế tiếp là thác Yang Bay nằm ở độ cao 100m so với mực nước biển, là thượng nguồn của một nhánh sông xuất phát từ dãy Trường Sơn đổ về Sông Cái Nha Trang. Trên đường đi, dòng nước len lỏi qua các cánh rừng, vách đá… tạo thành nhiều dốc thác, các hồ lớn, nhỏ dưới chân thác. Hồ cuối cùng là hồ nước cạn dưới chân một thác có độ cao khoảng 10m. Hồ nước trong vắt, nhìn thấy đáy. Một điều khá thú vị là chỉ cần đứng xuống nước một lát là cả đàn cá bu đến rỉa chân.

Cảm giác thích thú càng tăng khi khách lội ra xa hơn và cá thi nhau bu đến. Bàn tay người tô điểm tạo nên cảnh quan đẹp khu vực xung quanh thác, thêm khí hậu trong lành, mát mẻ nên đây là nơi để khách tắm suối hay thư giãn.

Khách du lịch có thể nằm phơi nắng trên phiến đá giữa hồ, hay có thể đi qua phía bên kia là bãi cát, có thể nằm trên ghế bố rồi sau đó nhảy ùm xuống nước, cảm giác giống như đang tắm sông. Chắc chắn ngọn thác này bạn sẽ chụp được những bức ảnh lung linh, huyền ảo nhất. Sau khi đi thác Yang bay về bạn sẽ viết được bản review du lịch Nha Trang chi tiết nhất về địa danh này cho những ai chưa ghé thăm một lần.

địa điểm vui chơi ở Nha Trang

Thác Yang Bay

      Khám pha 3 hồ với nhiệt độ hoàn toàn khác nhau

Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang, thác Yang Bay có ba hồ lớn với nhiệt độ ở ba hồ hoàn toàn khác nhau. Có hồ nhiệt độ lớn đến nỗi vừa thả chân xuống, người ta phải rút chân lên ngay, có người còn cố ngâm mình ở hồ có nhiệt độ thấp hơn nhưng khi đứng dậy sau thời gian ngâm mình dưới nước da vẫn ửng đỏ. Vì thế hồ được nhiều khách chọn lựa chọn là hồ 30 độ C. Đây là nền nhiệt độ phù hợp với cơ thể.  

Với nhiệt độ này bạn sẽ được ngâm mình trong dòng nước ấm cảm giác như đang xông hơi và spa thư giãn sau một thời gian vận động. Ngoài ra ngâm mình trong hồ nước này sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể nhờ dòng nước đấy nhé.

Thác Yang Bay là một dòng thác đẹp với dòng nước trong xanh cùng khung cảnh thiên nhiên yên bình, thơ mộng vì thế nó thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đến du lịch Nha Trang. Chính vì thế đây là một địa điểm vui chơi ở Nha Trang mà chúng ta không nên bỏ lỡ phải không nào?

địa điểm vui chơi ở Nha Trang

Hồ nước nóng 30 độ C

Thác Yang Bay là một dòng thác đẹp với dòng nước trong xanh cùng khung cảnh thiên nhiên yên bình, thơ mộng vì thế nó thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đến du lịch Nha Trang. Chính vì thế đây là một địa điểm vui chơi ở Nha Trang mà chúng ta không nên bỏ lỡ phải không nào?

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *