Lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh

Thoạt nhìn, nó có vẻ như thể cho con bú là cồng kềnh và phức tạp và được đi kèm với một số lượng vô hạn các quy định cấm: Trong con bú các bà mẹ trẻ nên tiếp tục chú ý đến chế độ ăn uống, không có hoặc hầu như không uống rượu và nếu có thể không ăn được phép cay. Nhưng tất cả những hạn chế này là lợi thế rất lớn trên: Bú mẹ rất khỏe mạnh hơn, rẻ hơn và thúc đẩy sự phát triển tốt hơn so với bú bình. Không chỉ có em bé, người mẹ cũng được hưởng lợi từ việc cho con bú.
Các lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ là gì?
Sữa mẹ có chứa hàng ngàn chất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Chúng bao gồm các yếu tố tăng trưởng, chất miễn dịch và vitamin. Thức ăn cho chai cung cấp ít thành phần khác nhau. Ngoài ra, hỗn hợp của sữa mẹ hoàn toàn thích nghi với nhu cầu của em bé và do đó cũng được dung nạp tốt.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Trong khoảng thời gian giữa tháng đầu sinh và tháng thứ tư, sữa mẹ chứa đựng mọi thứ bạn cần. Thành phần thay đổi không chỉ trong quá trình chuyển đổi từ sữa non (sữa đầu tiên được sản xuất ra từ vú mẹ) sang sữa mẹ thật sự. Cũng trong giai đoạn tiếp theo của các tháng thành phần sữa thay đổi nhiều lần.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bú mẹ

Hai yếu tố giúp bé không bị vấn đề cân nặng ngay bây giờ hoặc muộn hơn. Đối với một người, không bao giờ có nguy cơ bị cho ăn quá nhiều do lượng sữa mẹ hạn chế. Nếu bạn đảm bảo rằng vú của bé chỉ được cho một lượng sữa hạn chế trong mỗi lần cho ăn, sẽ không bao giờ có nguy cơ bị trẻ bú quá nhiều vì thế không có nguy cơ bị thừa cân. Ngoài ra, sữa mẹ có chứa leptin hoóc môn – nó rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất lipid và báo hiệu cơ thể khi bạn đã đầy.

Các chất trong sữa mẹ cũng bao gồm kháng thể giúp bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Nhiễm trùng đường ruột, đường hô hấp và đường niệu ít phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh bú mẹ hơn ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhiễm trùng tai giữa và viêm màng não (viêm màng não do vi khuẩn) ít phổ biến hơn.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Các chất trong sữa mẹ cũng ngăn ngừa dị ứng và hen. Vì lý do này, Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo chỉ 4-6 tháng nuôi con bằng sữa mẹ sau khi một số nghiên cứu đã chứng minh điều này.

Trong những nghiên cứu sâu hơn, sữa mẹ cho thấy những lợi ích về sức khoẻ cho đứa trẻ. Theo các bác sĩ Mỹ tại Bệnh viện St George ở Tooting, Stillbabies là người trưởng thành có trái tim khỏe mạnh và mức cholesterol thấp hơn. Điều này dường như chứng minh rằng các khóa học được thiết lập cho mức độ lipid máu ở độ tuổi rất trẻ. Ngoài ra, trẻ sơ sinh hiếm khi bị sâu răng, vì sữa mẹ không chứa sucrose.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *