Chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá trầu không

Các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại dễ dàng được loại bỏ nếu người bệnh áp dụng cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá trầu không. Vậy, chúng ta dùng lá trầu không như thế nào là đúng cách? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá trầu không

Vô tình mắc phải căn bệnh trĩ ngoại rắc rối, người bệnh thường có cảm thấy đau đớn, ngứa rát ở vùng hậu môn, đi đại tiện khó khăn và có tâm lý lo sợ, hoang mang,

Bệnh để lâu không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: sa nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, hoại tử búi trĩ…nguy cơ dẫn đến ung thư trực tràng rất cao.

Theo tap chí Thucthan.com, để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, tốt nhất người bệnh cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, tập luyện phù hợp.

Hiện nay, bên cạnh áp dụng thuốc Tây y để điều trị bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu hiệu quả thì việc áp dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu cũng mang lại hiệu quả không kém.

Một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay là lá trầu không.

Tại sao lá trầu không có thể chữa được bệnh trĩ ngoại?

Các nhà y học cho rằng, trong lá trầu không có chứa nhiều chống oxy hóa, có đặc tính kháng nấm, gây ứ chế nhiều loại vi khuẩn, kháng nấm, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn…Với những đặc tính này thì lá trầu không có thể được áp dụng làm liều thuốc chữa nhiều bệnh như: răng, miệng, ho, viêm phế quản…

Thực hư chuyện chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Thực hư chuyện chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Ngoài ra, lá trầu không còn có công dụng mà nhiều người vẫn chưa biết đó là làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại hiệu quả.

Một số cách điều trị bệnh trĩ ngoại

Để việc chữa bệnh trĩ ngoại mang lại hiệu quả cao nhất, người bệnh cần thực hiện một số cách như sau:

Cách 1:

Dùng một số lá trầu không rửa sạch rồi đổ nước ngập lá, đun sôi, sau đó ngâm hậu môn khoảng 15 – 20 phút. Nếu người bệnh duy trì thực hiện thì bài thuốc này sẽ làm teo búi trĩ.

Cách 2:

Dùng lá trầu không kết hợp với hạt gấc, bồ kết và quả cau.

Rửa sạch nguyên liệu bao gồm lá trầu không và bồ kết, hạt gấc trộn với muối…Tất cả nguyên liệu này đều đun sôi rồi xông hơi hậu môn.

Nấu lá trầu không để xông hậu môn

Nấu lá trầu không để xông hậu môn

=>Để điều trị bệnh thực sự hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian thì người bệnh phải thực hiện đúng cách, đúng thời gian đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống để bệnh thuyên giảm.

Khuyến cáo: Chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá trầu không chỉ có tác dụng khi bệnh ở giai đoạn đầu, các búi trĩ chưa sa ra ngoài.

Đối với trường hợp bệnh nặng, búi trĩ sa hẳn ra ngoài thì bài thuốc lá trầu không chỉ mang tính hỗ trợ điều trị chứ không thể chữa khỏi bệnh. Lúc này, người bệnh phải chọn lựa phương pháp phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ nhanh chóng và lấy lại sức khỏe.

Qua bài viết từ phòng khám đa khoa cần thơ, người bệnh biết được rằng chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá trầu không có mang lại hiệu quả hay không và áp dụng như thế nào cho đúng cách nhằm ngăn ngừa bệnh tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *