Vì sao giá cho thuê căn hộ tại bình dương lại cao hơn hcm

Hiện nay giá căn hộ cho thuê ở Bình Dương có giá khá cao so với căn hộ chung cư cho thuê ở ở Sài Gòn trong cùng một phân khúc. Nguyên nhân mà chung cư ở Bình Dương có giá chênh lệch như vậy là do cung không đủ cầu. Thị trường chung cư ở đây là những dự án cho Becamex làm chủ đầu tư, hiện nay chưa có nhà đầu tư trong nước nào bước chân vào.

Theo khảo sát của thị trường thì đối với căn hộ có diện tích 40m2 có giá cho thuê từ 500-3.000 USD. Thị trường căn hộ cho thuê với dịch vụ khép kín tại Bình Dương được dự  báo sẽ phát triển sôi động khi tốc độ phát triển các khu công nghiệp ngày càng mạnh.

Nằm bên cạnh trung tâm kinh tế là thành phố Hồ Chí Minh, có hạ tầng giao thông thuận lợi và hạ tầng xã hội không ngừng phát triển giúp liên kết giữa các vùng thuận lợi hơn. Hiện nay trong thị trường chung cư Bình Dương còn có sự tham gia quản lý của nhiều thương hiệu quốc tế hứa hẹn sẽ có nhiều chuyển biến sôi động trong thời gian tới.

Theo khảo sát cho thấy thị trường căn hộ cho thuê tại Bình Dương có tiềm năng và hiệu quả cao hơn ở thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vậy thì TP Hồ Chí Minh vẫn là tâm điểm của những dòng vốn đầu tư bất động sản tiêu dùng và nhà cho thuê.

Giá cho thuê chung cư ở Bình Dương có giá cao như vậy bởi vì tuy có nhiều khu chung cư nhưng rất ít chung cư đảm bảo điều kiện như sinh hoạt vui chơi, giải trí, mua sắm… chứ chưa đáp ứng được điều kiện về an ninh, trình độ dân trí.

Chính vì vậy những khu chung cư đáp ứng ứng được nhu cầu trên có giá khá cao. Nếu chỉ xét về mặt số lượng, theo một chuyên gia về nhà ở, một số dự án xây dựng “làng chuyên gia” được hình thành ở các khu công nghiệp Mỹ Phước, VSIP… chỉ mới đáp ứng được phần nhỏ so với nhu cầu.

Nhưng vấn đề không chỉ nằm ở số lượng, một bộ phận doanh nhân nước ngoài có ý định đầu tư lâu dài tại Việt Nam nên đưa theo cả gia đình. Họ có nhu cầu chọn trường học cho con cái, sử dụng các dịch vụ y tế cao cấp… nhưng khả năng đáp ứng của các cơ sở ở Bình Dương vẫn còn hạn chế.

Theo báo cáo nghiên cứu Tiềm năng bất động sản nhà ở bán tại Việt Nam do Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, giá thuê căn hộ tại TP HCM đã tăng 4% trong 6 quý vừa qua với tỷ suất lợi nhuận ổn định 5,7% một năm. Tuy nhiên JLT dự báo giá thuê căn hộ sẽ giảm dần trong 3 năm tới.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *