Thiết kế phòng khách thế nào để hợp phong thủy?

Thiết kế phòng khách cần chú ý gì ?

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng khách là vị trí nổi bật nhất trong nhà mà luôn được gia chủ quan tâm nhất. Phòng khách được coi là là không gian sang trọng nhất trong căn nhà và là nơi sinh hoạt, tiếp đón khách, nơi diễn ra hoạt động chính của căn nhà. Vì thế việc thiết kế phòng khách thế nào để hợp phong thủy nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng hiện nay. Hôm nay chuyên gia của sẽ bật mí cho bạn bí quyết để trang trí phòng khách gia đình nổi bật,  hợp phong thủy tạo sự cuốn hút cho không gian ngôi nhà.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế phòng khách

Bố trí thiết kế phòng khách

Phòng khách được coi là nơi tích tụ dương khí trong nhà vì thế cần  phải luôn duy trì sự ổn định, diện tích phải rộng và thoáng.  Vì thế khi thiết kế căn nhà thì phòng khách cần phải thiết kế vuông vức, không bị méo, không quá nhiều chi tiết cầu kỳ và rắc rối.

Bạn có thể làm căn phòng trở nên ấm áp hơn thì có thể chọn gam màu sáng cho màu sơn tường hoặc nội thất bên trong phòng khách. Nếu có điều kiện thì bạn có thể trang bị thêm lò sưởi cho căn nhà, vừa có thể tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

Ánh sáng

So với những vị trí khác trong căn nhà thì nên được tiếp nhận nhiều ánh sáng hơn vì đây là vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bạn không thể để cho phòng khách được u tối, thiếu ánh sáng mặt trời.  Bạn nên chú ý thiết kế cửa chính và cửa sổ phụ của phòng khách nên có độ rộng tối đa để từ đó có thể hấp thụ nguồn sáng tốt nhất cho căn nhà.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế phòng khách

Và để có những nguồn sáng tự nhiên cho căn nhà thì nhiều gia đình nên chọn không gian xây tường mà có thể dùng kính kết hợp với hệ thống rèm để có thể điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn của gia chủ trong gia đình. Với sự sáng tạo trong thiết kế sẽ giúp cho không gian sống của gia đình hòa hợp hơn với thiên nhiên tạo sự thoải mái cho người sinh sống và khách đến chơi nhà.

Thiết kế trần nhà phòng khách

Trần nhà nên được sơn màu sắc sáng để tạo chiều sâu, tăng kích thước, không gian cho căn nhà của gia đình. Phần trần nhà thì nên trang trí bằng những hoa văn nổi với chất liệu bằng thạch anh, việc trang trí những hoa văn này sẽ tăng sự hấp dẫn cho ngôi nhà của gia đình.

Phần trần nhà thì bạn có thể loại ốp bằng thạch cao, với chất liệu này sẽ giúp cho phần giữa căn nhà sẽ cao hơn phần viền xung quanh thuận lợi cho việc bố trí đèn âm trần tăng sinh động cho ngôi nhà cũng như tăng sức cuốn hút cho ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *