Những món quà tết không nên tặng cho người thân

Hiện nay, với tâm lý chung, nhiều người thường biếu nhau những món quà đẹp và ý nghĩa. Với những gì được xuất ra từ thành ý đều có thể biến thành quà tặng. Nhưng, bạn cũng nên cẩn thận với một số vật tượng trưng cho điều không may mắn. Hiện nay nhiều người kiêng kĩ tặng đồ có àu đen và trắng cho người thân và bạn bè.

Tặng đồng hồ

Đồng hồ là một biểu tượng của thời gian nên khi người nhận món quà này, với một số người sẽ có suy nghĩ thời gian của họ sắp cạn kiệt. Đồng hồ theo tiếng Hoa được dịch là chết và mang lại sự kết thúc.

Món quà bằng con vật nuôi

Với những dịp tết, các thành viên trong gia đình rất sợ có sự xáo trộn phiền toái. Khi một con vật nào đó được mang tới, nó bị lạ nhà dẫn đến những hành vi quậy phá cho chủ nhà.

Xem thêm: Mẹ con trượt té trong bếp

Ngoài ra, sự rủi ro ở thời điểm vật nuôi là rất cao. Chú ý là không nên tặng mèo, dù chú mèo đó có xinh xắn, dễ thương đi chăng nữa. Tiếng kêu của con mèo dễ làm người liên tưởng tới chữ nghèo, mà lại điều xui xẻo.

Món quà từ hải sản các loại như mực

Khi đi chơi biển về, nhiều người thường hay gửi tặng bạn bè, người thân vài con mực khô để làm quà tết. Nhưng, đừng nên tặng món quà này vào dịp tết nhiều người có quan niệm, nhận mực sẽ bị xuôi và đen đuổi vài năm. Ngoài ra, nếu bạn tặng lọ mực, người ta sẽ có suy nghĩ là bạn trù ẻo họ vào năm mới.

Các loại giấy tối

Vào những dịp năm mới, mọi người đều hướng về những ý nghĩa vui vẻ, may mắn. Vì vậy, dù bên trong gói là quà gì di chăng nữa nhưng nếu bên trong vô tình chọn một màu giấy gói tối như, đen, xanh thẫm,… Chỉ cần bạn vừa đưa quà ra là sẽ ngay lập tức nhận được thái độ không vui vẻ từ phía người nhận.

Xem thêm: Những tác dụng ít ai biết của giấy khô trẻ em

Món quà từ bông hoa hồng

Với món quà từ hoa hồng nhung có màu sắc bắt mắt nhưng có nhiều gai nhọn, nhiều người có quan niệm với chiếc gai sẽ báo hiệu những mối quan hệ không dễ dàng. Ngoài ra, ngày đầu năm mới không ai lại muốn mình bị thương với những chiếc gai nhọn đó nên tốt nhất bạn hãy chọn những loại hoa khác phù hợp vớ mùa xuân và không khí tết thay cho những đóa hoa hồng nhung. (Có thể thay thế bằng cành đào, hoa mai,…)

Gợi ý đến bạn một món quà cũng khá tốt cho sức khỏe cả về phong thủy

Với loại sản phẩm nhân sâm tươi được dùng một làm một phương thức bồi bổ sức khỏe vào bận nhất hiện nay. Sản phẩm này được đa số người dùng lựa chọn là quà tặng để biếu cho người thân vào những dịp tết. Với món quà về mặt tinh thần và sức khỏe, nhân sâm giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ sinh lực, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, chống mệt mỏi và làm giảm Stress,…

Xem thêm: Vũ nguyệt trong óc xoay chuyển bay nhanh

Hi vọng với những thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn, mong rằng bạn sẽ biết thêm được những điều lí thú về cách tặng quà theo phong tục của người Việt Nam. Để tránh tặng những món quà có thể mang lại những điều không tốt cho những nhận và người cho.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *