Quán cafe internet đang trở thành nhà của nhiều người Nhật

Với nhiều người Nhật, các quán net là lựa chọn thay thế rẻ tiền cho khách sạn, thậm chí, có những người còn coi đó là nhà.

Các bài viết quan tâm khác : 

Chỉ với 12-20 USD cho một đêm ngủ trong quán cafe internet ở quận trung tâm Tokyo, khách hàng không chỉ thoải mái lướt web mà còn có chỗ để tắm rửa, ăn uống và ngủ nghỉ trong các cabin được ngăn riêng biệt. Được coi là sự thay thế rẻ tiền cho khách sạn, các quán net ở Shibuya, quận giải trí chính ở Tokyo, thường xuyên kín chỗ.

Các quán cafe internet đã xuất hiện ở Nhật Bản hơn một thập kỷ. Nhưng vào khoảng cuối những năm 2000, khi khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra, hình thức các quán cafe internet là “nhà ở theo giờ” mới bắt đầu nở rộ. Lúc đó, nhiều nhân viên văn phòng mất việc và không còn khả năng thuê nhà riêng ở Tokyo đắt đỏ nên dọn đến sống ở các quán net. Mức phí tại một quán net khoảng 20 USD một ngày, tương đương 600 USD/ tháng, rẻ hơn hẳn giá thuê căn hộ. Một căn hộ rộng 30m2 tại Tokyo có giá thuê khoảng 1.300 USD/ tháng.

Các phòng riêng tại quán cafe internet khá sạch sẽ với kích thước 1,8 x 1,2 m, đủ dài, rộng để khách ngủ thoải mái mà không phải co chân.

Ngày nay, sống ở các quán cafe internet đã trở thành một xu hướng mới ở Nhật Bản. Nhiều người lấy chốn này làm nhà không chỉ vì lý do kinh tế mà còn vì cảm giác thoải mái với cuộc sống độc thân không ràng buộc, nay đây mai đó.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *