5 yếu tố quan trọng nhất tác động tới tuổi thọ của pin bộ lưu điện

Bộ lưu điện hiện đang được sử dụng khá phổ biến cho các thiết bị văn phòng nhằm hạn chế những rủi ro và thiệt hại khi dòng điện không ổn định hoặc mất điện. Một bộ phận quan trọng nhất của bộ lưu điện là pin bộ lưu điện.

Pin của bộ lưu điện không phải là tồn tại mãi mà không bị hỏng. Và tuổi thọ pin có thể đạt được tối đa bằng cách vận hành nguồn cung cấp điện liên tục trong các điều kiện được khuyến nghị như được nêu trong hướng dẫn sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho pin bộ lưu điện

Nói chung, tuổi thọ của pin UPS phụ thuộc vào 5 yếu tố chính:

1.Vị trí đặt bộ lưu điện

Đề nghị lắp đặt UPS trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ và trong giới hạn quy định  và không gần các cửa sổ mở hoặc khu vực có chứa lượng hơi ẩm, bụi hoặc khói ăn mòn cao. Ngoài ra, hãy giữ các lỗ thông gió miễn phí.

2.Nhiệt độ môi trường xung quanh

Công suất định mức của pin UPS, điều kiện tối đa hóa tuổi thọ và kết quả hoạt động tối ưu được dựa trên nhiệt độ môi trường 25 ° C (77 ° F). Mỗi 10 ° C (18 ° F) trên nhiệt độ môi trường xung quanh sẽ làm giảm tuổi thọ của pin xuống 50%.

(Xem thêm bộ lưu điện APC)

3.Chu kỳ xả nạp của pin bộ lưu điện

Khi lắp đặt, pin ở mức 100% công suất định mức. Nhưng mỗi chu kỳ xả (nói cách khác, mỗi lần nó đi vào pin) sẽ làm giảm công suất tương đối của nó. Hiểu được tần suất đi xe đạp có thể giúp khách hàng nhận thấy việc đạp xe bất thường hoặc thường xuyên và dự đoán tốt hơn cuộc sống của nó. Nhiều mô hình UPS cũng có thể điều chỉnh để khách hàng có thể giảm “các chuyến đi phiền toái” có thể tiêu thụ pin không cần thiết.

4.Bảo trì

Cho khách hàng biết rằng pin UPS “không cần bảo trì” không yêu cầu chất lỏng thay thế, nhưng chúng yêu cầu bảo trì định kỳ. Yêu cầu họ kiểm tra trực quan pin để vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Rò rỉ pin hoặc pin bị sưng quá mức phải được vứt bỏ và thay thế đúng cách.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

5.Lưu trữ pin

Để tránh hậu quả của thời gian ngừng hoạt động, nhiều khách hàng của UPS có thể mua pin thay thế trước khi cần. Chỉ cần chắc chắn rằng họ sạc pin được lưu trữ mỗi sáu tháng hoặc pin sẽ bị mất vĩnh viễn năng lực trong vòng 18 đến 30 tháng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *