Nội dung về việc chăm sóc cây vào mùa nắng nóng

Mùa hè nắng nóng đang đến gần và cũng mang theo mưa nhiều, đối với cây cảnh trong chậu nếu không biết các biện pháp chăm sóc tốt sẽ bị chết vì nhiệt độ dần tăng cao, khô hạn hoặc bội chi về nước. Nhưng ngược lại, nếu biết cách chăm sóc tốt thì lại mang lại nhiều điều bất ngờ.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng bỉm giấy 

Dưới đây là một số cách chăm sóc cây cảnh trong mùa hè nắng nóng mang lại hiệu quả tốt cho cây:

Hàng ngày tưới nước cho cây

Đối với cây trồng trong bồn, bắt đầu nhỏ, lại chịu nhiều nắng nóng nên dù nước tưới đẫm độ ẩm cũng chỉ đủ cho cây sống, nên tươi nước cho cây hằng ngày.

Vì thế, nên cung cấp nước cho cây hằng ngày, Cách tưới hiệu quả nhất là tưới vào buổi bình minh và sau lúc hoàng hôn. Khi tưới nước cho cây chú ý là tưới từ bầu cây đến toàn thân cây và cuối cùng là cành với lá cây.

Đầu tiên là bắt đầu từ bầu cây, cần tưới từ từ, tưới nhiều lần, khi nào thấy lỗ thoáng nước phía dưới cây chậu đã chảy ra mới được. Tưới xong bầu cây ra sẽ tiếp tục dùng vòi phun tưới toàn bộ lá và thân, cành cây.

Việc tưới nước đầy đủ và đúng quy trình như các bước trên sẽ giúp cho cây luôn đủ độ ẩm, tươi xanh và phát triển bình thường.

Chống úng cho cây

Với một số cây chịu hạn cao nhưng lại không chịu úng như cây vạn tuế, sứ,… Với một số cây không chịu cả hạn và úng như đào, mai, tùng,…

Với mùa hè thường mưa nhiều, nên trồng trong chậu mà lỗ dưới không thoát được nước thì cây sẽ bị bội chi về nước, bộ rễ trong chậy thấm đầu, thối rữa, cây héo úa rồi chết.

Việc bị tắt kinh nghiệm ở tuổi dậy thì phải làm sao?

Xem xét kỹ chỗ kê đặt cây cảnh

Với địa điểm kê đặt cây cảnh trong sân vườn gia đình hay công sở phải theo đặc tính của từng loại cây, với những cây chịu hạn, nắng nóng cao (Tùng, sanh, si, đa, vạn tuế, sứ,…) nên đặt nơi dại nắng.

Đối với những cây chịu nắng nóng nhưng không chịu được khô hạn (lộc vừng, sung, đào, mai,…) Nên đặt nơi dại nắng nhưng trên mặt đất chậu phủ lớp rơm rạ hoặc bèo Tây,… Để luôn giữ ẩm. Còn những cây không chịu được nắng nóng như bồng bồng, thiết mộc lan, trúc nhật, các loại hoa lan,… Thì làm giàn che hoặc kê đặt dưới các tán cây, nơi thoáng mát tốt,…

Với những biện pháp chăm sóc cây trên mà năm nào cũng vậy, chậu cây cảnh luôn sum suê, xanh tốt, nhiều cây như sung, lộc vừng, hoa giấy,… vẫn đủ sức đơm hoa kết trái rất đẹp mắt. Chúc bạn thành công.

Những nội dung về tư vấn nội thất

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *