Giá đất nền tăng mạnh Bộ Xây Dựng yêu cầu địa phương kiểm soát tình hình

Đứng trước tình hình giá đất nền ở các tỉnh: Quảng Ninh, Khánh Hòa và Kiên Giang đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Sáng nay ngày 10/4/2018, Bộ Xây dựng gửi văn bản cho các UBND tỉnh kể trên, yêu cầu các UBND các tỉnh tổ chức triển khai thực hiện kiểm tra và kiểm soát tình hình về thị trường Bất Động Sản. Để có nguồn thông tin đầy, phản ánh đúng thực tế tình hình, kịp thời có các biện pháp hữu hiệu để quản lý và ổn định thị trường Bất Động Sản tại các tỉnh nêu trên.

kiem-tra-va-kiem-soat-tinh-hinh-thi-truong-bds-tai-mot-so-tinh-tang-manh

Theo đó, Bộ Xâu dựng chỉ đạo các địa phương thực hiện những nội dung cụ thể sau:

  • Thực hiện tổ chức kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh và làm rõ nguyên nhân gây ra biến động của thị trường.
  •  Nắm bắt được dõ tình hình, kịp thời thông tin cho các cơ quan, tổ chức, người dân về chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, quy hoạch, kế hoạch phát triển hạ tầng và đô thị, …. của địa phương để minh bạch thông tin thị trường, ngăn chặn các hiện tượng đầu cơ tăng giá làm biến động thị trường bất động sản.
  • Tổ chức thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, pháp luật về kinh doanh BĐS và pháp luật có liên quan theo thẩm quyền.
  • Thực hiện chỉ đạo các Sở, các ngành chức năng triển khai các biện pháp cần thiết để ổn định thị trường.
  • Ngăn chặn việc phân lô bán nền trái quy định.
  • Đề xuất các biện pháp để ổn định thị trường, phòng ngừa và ngăn chặn hiện tượng đầu cơ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật.
  • Chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng, đất nông nghiệp làm tăng giá BĐS bất hợp lý tại những khu vực nêu trên, không để xảy ra tình trạng sốt nóng giá đất nền và dẫn đến hiện tượng bong bóng BĐS.

Ngoài ra Bộ Xấy dựng còn đề nghị UBND các tỉnh, phải quan tâm thực hiện chỉ đại các nội dung nêu trên và gửi văn bản về kết quả thực hiện về Bộ Xây dựng ( Cục quản lý nhà và thị trường Bất Động Sản) trước ngày 07/05/2018.

Để có những cái nhìn hiểu rõ hơn và cập nhật thông tin nhanh nhất về thị trường bất động sản mời bạn vào đây để xem thêm : Tin thị trường

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *