Điều trị bệnh khớp như thế nào hiệu quả

Những phát kiến mới có hiệu quả cho việc điều trị bệnh khớp được công bố hàng năm giúp bệnh nhân đối phó với căn bệnh dễ dàng hơn. Những thành tựu đáng ghi nhận trong kỹ thuật nội soi khớp trong kỹ thuật thay thế khớp được tiến hành trong những năm gần đây. Các bác sĩ điều trị đã đem lại đầy đủ các chức năng hoạt động của cơ thể bệnh nhân giúp họ rời bỏ chiếc xe lăn nhờ vào các bộ phận nhân tạo ở vùng hông hoặc vùng đầu gối.

Các kỹ thuật trong giải phẫu vẫn không ngừng được khai thác tối đa: máy điện toán đang giữ một vai trò tối quan trọng trong thiết kế các bộ phận giả cho từng cá nhân, các phát minh tạo rô bốt phẫu thuật thực hiện hoàn hảo các ca giải phẫu khớp xương.

Tại Viện Kỹ Thuật Massachusett (MIT), một lĩnh vực nghiên cứu đặc biệt ra đời; đó là nghiên cứu khả năng chịu đựng trọng lượng cơ thể phân tán tại các khớp xương. Các kỹ sư, chuyên gia về các chấn động tâm lý và căng thẳng cơ bắp tại các khớp xương phối hợp với các nhà nghiên cứu về cơ sinh học (biomechamics) tập trung vào vấn đề làm thế nào để các khớp xương hòa hợp với nhau trong tình trạng hoàn hảo nhất cũng như giúp bệnh nhân có được những thiết bị hỗ trợ trong quá trình tái hồi phục các chức năng hoạt động cho cơ thể, giảm bớt các cơn đau đớn.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua 

điều trị bệnh khớp

Viện cũng tiến hành các thử nghiệm mong tìm ra những dữ liệu liên quan đến sự hủy hoại các lớp sụn bị hủy hoại ở khớp xương vùng hông do các luồng xung lực gây nên. Một trong những phát hiện đáng kể là đỉnh điểm của các luồng xung lực xảy ra không phải tại thời điểm chúng ta đang đứng hoặc đi bộ, kể cả chạy bộ (jogging) mà là ngay lúc ta đứng lên từ chiếc ghế. Đây là một khám phá không những giúp chúng ta thiết kế được những chiếc ghế đặc dụng cho bệnh nhân mà còn là một dữ liệu quý giá trong kỹ thuật thiết kế các bộ phận khớp giả cho vùng xựơng hông nhằm tăng thêm sức chịu đựng tại những điểm chịu đựng sức nặng cao nhất.

Các loại dược phẩm

Các công ty dược phẩm đang thử nghiệm trền 200 loại thuốc không stéroid (NSAID) và các hạng mục thuốc phụ trợ (DMAD) yới niẻm tin se sớm tìm ra các loại thuốc điều trị bệnh thấp đem lại hiệu quả vượt xa các loại thuốc đang được sử dụng. Các công ty này cũng đột phá trong lĩnh vực tìm kiếm các loại ỉtìiuẩe chống ung thư gồm inteíeron lẫn interleuken cỏ thể giúp điều trị bệnh tê thấp trong giai đoạn nguy ngập. *

Trong tương lai có thể ra đời một loại thuốc có khả năng là một nhân tố-.thiết yếu làm biến đôi một loại trình chuyển hóa gần giống như loại thuốc điều trị bệnh Gout. Được biết, khi sử dụng loại thuốc này để điều trị bệnh khớp, chúng sẽ giải phóng các enzym đóng vai trò chuyển hóa lớp sụn trong cùng một thời điểm để giúp lớp sụn trong tình trạng hoàn hảo chống lại sự hủy hoại. Các nhà cơ sinh học đang thử nghiệm theo phương pháp hoặc phong tỏa các enzym hoặc kích thích lóp sụn nhằm mục đích bảo vệ sự quân bình khả dĩ thu được giữa 2 hai qui trình trên.

Mối tương quan giữa hệ thần kinh với sự kháng viêm làm nảy sinh một yêu cầu mới mẻ ở một loại thuốc hiệu quả trong hiện đạỉ chỉ được sử dụng cho bệnh cao huyết áp. Quan sát thấy rằng nạn nhân gặp triệu chứng đột ngột hiếm khi đưa đến bệnh khớp ở một bên cơ thể b| đau do cơn đau đột ngột xảy ra khiến người ta tín rằng với cùng loại thuốc tương tự như loại thuốc giúp phong tỏa hoạt động của hệ thống thần kinh thụ cảm có thể đem lại hiệu quả kháng viêm như mong muốn. Trong ca thử nghiệm, bệnh nhân được tiến hành thử nghiệm cho biết có sự giảm đau đớn và tăng sức chịu đựng xảy ra vùng khớp xương.

Bạn có thể tìm hiểu về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *