Nên mua nhà chung cư thô hay đã hoàn thiện nội thất?

Nhà chung cư đang là xu hướng và là đối tượng mua hàng đầu của những gia đình trẻ. Trường hợp mua nhà chung cư mới, rất nhiều người băn khoăn vấn đề nên mua nhà chung cư thô hay đã hoàn thiện nội thất. Bạn hãy theo dõi bài viết để cân nhắc và đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Nên mua nhà chung cư thô hay đã hoàn thiện nội thất?

  1. Nhà chung cư thô

Nhà chung cư bàn giao thô là dạng nhà đã hoàn thiện tất cả các phần cơ bản như một căn hộ thông thường. Nhưng nó sẽ không được sơn tất cả các tường, không được lát gạch toàn bộ nền. Các khu vực như bếp, phòng ngủ, phòng khách chỉ đơn giản là xây trát hoàn thiện, không ốp gạch, không sơn, không có nội thất.

Ưu điểm: bạn có thể tự do thiết kế nội thất cho căn hộ, chọn màu sơn, gạch lát nền, thiết bị vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ và bếp… theo ý mình. Do không bao gồm nội thất nên giá tất nhiên sẽ rẻ hơn nhà đã hoàn thiện.

Nhược điểm: nếu bạn không biết cách thiết kế, sắp đặt lại căn hộ và lựa chọn nội thất phù hợp thì việc mua nhà chung cư thô đúng là ác mộng. Chi phí thuê thợ xây dựng, hoàn thiện căn hộ cũng không rẻ nếu bạn không có kinh nghiệm.

  1. Nhà chung cư bàn giao khi đã hoàn thiện nội thất

Dạng nhà chung cư này khá phổ biến với các khu chung cư cao cấp và khu có giá tầm trung. Căn hộ bàn giao hoàn thiện có 2 dạng: hoàn thiện cơ bản và hoàn thiện đầy đủ.

Với căn hoàn thiện đầy đủ, bạn chỉ việc dọn đồ vào ở luôn. Nó đã được trang bị đầy đủ tất cả các đồ nội thất thiết yếu. Đây cũng là ưu điểm của căn hộ dạng này. Người mua không cần sắm đồ nội thất, không lo thiết kế và sửa chữa lại. Nhưng nó lại có nhược điểm giá khá cao, nội thất và bài trí đôi khi không đúng ý của bạn.

Căn hộ hoàn thiện cơ bản: nó đã được sơn tường, lát gạch, phân chia khu vực và được trang bị các nội thất cơ bản. Đôi khi bạn sẽ nhận nhà trước, các nội thất sẽ được bổ sung sau. Ưu điểm của nó là giá rẻ hơn căn hộ hoàn thiện. Bạn có thể ở luôn, không cần sửa lại. Nhược điểm: nội thất và thiết kế không như ý muốn.

  1. Nên chọn chung cư bàn giao thô hay bàn giao hoàn thiện?

Bạn hãy dựa trên các ưu nhược điểm được phân tích ở trên để đưa ra lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

Nên chọn chung cư thô khi bạn có khả năng thiết kế và sắp xếp lại căn hộ theo ý mình tốt nhất. Còn nếu bạn muốn dọn vào ở luôn, không mất công thiết kế lại thì chọn căn hộ đã hoàn thiện hoặc hoàn thiện cơ bản là tốt hơn cả.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *