Những điều cần lưu ý khi mua nhà phố

Mua nhà phố luôn là xu hướng cần thiết của những hộ gia đình có nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc ở những thành phố lớn. Bên cạnh gía cả vô cùng đắt đỏ, người mua phải có điều kiện kinh tế vững thì những người cần mua nhà phải lưu ý những điều sau đây.

Xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ nhà đất

Xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ nhà đất

Điều cần phải lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất là phải xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ nhà, đất và quyền sở hữu hợp pháp theo quy định của pháp luật, tránh tình trạng lừa đảo.

Tốt nhất bạn hãy đem tới bên tư vấn nhà đất để nhờ họ kiểm tra các thủ tục pháp lý xem có vướng mắc gì hay không sau đó suy nghĩ và mới đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Thương lượng với người bán

Ngoài ra nếu như có nhu cầu mua nhà phố mà không cần gấp, bạn có thể thương lượng với người bán để giảm chi phí làm thủ tục sang nhượng, điều này bạn cũng hết sức lưu ý, bởi thủ tục Sang tên đổi chủ của nhà phố rất phức tạp, mất thời gian và khá tốn kém. Nếu được hãy để người bán thực hiện thủ tục này, bạn sẽ đỡ mất thời gian và tiền bạc hơn.

Chú ý đến thuế nhà đất

Chú ý đến thuế nhà đất

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề thuế nhà đất, xem xét và kiểm tra xem chủ nhà trước đó đã đóng thuế đầy đủ chưa hay nợ thuế, để có thể mua nhà phố một cách nhanh chóng, tiện lợi và không vướng phải thủ tục pháp lí nào.

Chú trọng ạn ninh

Khi quyết định mua nhà phố bạn cũng nên tham khảo những khu nhà ở an ninh tốt, tránh mua phải nhà ở những nơi có nhiều tệ nạn hoặc nhà trong ngõ quá nhỏ, quá chặt hẹp. Bởi nhà trong những khu đó giá có thể rẻ hơn nhưng lại không hề an toàn, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hoặc hay xảy ra tệ nạn, trộm cướp. Đây là điều rất cần phải lưu ý đến.

Chú ý điện nước

Hơn nữa bạn cũng cần kiểm tra nguồn nước, điện sinh hoạt ở ngôi nhà bạn muốn mua. Bởi nhà ở phố có những khu ô nhiễm nguồn nước nặng hoặc điện sinh hoạt không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khoẻ của gia đình bạn.  Trên đây là một số những điều bạn nên lưu ý khi mua nhà phố để có thể mua được ngôi nhà vừa ý, thoải mái sinh sống và làm việc, tận hưởng cuộc sống ở những nơi văn minh, theo kịp với thời đại.

Bên trên là những lưu ý rất cần thiết cho những ai chuẩn bị mua nhà phố, nếu bạn là người chuẩn bị sắm sửa mua nhà hãy ghi nhớ để có được cuộc trao đổi mua bán nhanh chóng và chốn ở tuyệt vời sau này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *