Cách chọn nơi xây dựng một căn nhà đẹp cho gia đình bạn

Bạn đang xây dựng một ngôi nhà. Bạn làm gì trước? 1. Chọn kiểu và kế hoạch HOẶC 2. Chọn một tòa nhà?

Cả hai cách tiếp cận đều có giá trị. Nếu trái tim của bạn được đặt trên một ngôi nhà kiểu Tây Ban Nha, một lô rất nhiều có thể không có ý nghĩa đối với bạn. Có ý tưởng về phong cách kiến ​​trúc bạn thích sẽ xác định kích thước và đặc điểm của trang web xây dựng của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp sự cố, nếu bạn chọn một sơ đồ tầng cụ thể quá sớm.

Bạn luôn có thể thiết kế một ngôi nhà cho phù hợp với một phong cảnh, nhưng bạn có thể không thể thay đổi một phong cảnh để phù hợp với các chi tiết kỹ thuật của kế hoạch nhà định trước. Cấu hình phòng, vị trí cửa sổ, vị trí của đường lái xe và nhiều yếu tố thiết kế khác sẽ bị ảnh hưởng bởi vùng đất bạn xây dựng.

Bản thân vùng đất này từ lâu đã là nguồn cảm hứng cho những ngôi nhà thực sự tuyệt vời. Hãy xem xét Fallingwater của Frank Lloyd Wright . Được xây dựng bằng tấm bê tông, ngôi nhà được neo vào một ngọn đồi đá gồ ghề ở Mill Run, Pennsylvania. So sánh Fallingwater với Nhà Farnsworth của Van der Rohe . Được làm gần như hoàn toàn bằng thủy tinh trong suốt, cấu trúc kỳ lạ này dường như trôi nổi trên một đồng bằng cỏ ở Plano, Illinois.

Nhà Farnsworth có vẻ duyên dáng và thanh thản ngồi trên một ngọn đồi đá không? Liệu Fallingwater có đưa ra tuyên bố mạnh mẽ như vậy nếu nó ngồi trong một cánh đồng cỏ? Chắc là không.

Các câu hỏi để hỏi về lô xây dựng của bạn

Khi bạn đã đặt một trang web xây dựng đầy hứa hẹn cho ngôi nhà mới của mình, hãy dành một chút thời gian trên trang web của tòa nhà. Đi bộ toàn bộ chiều dài của công trường xây dựng tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu bạn là tín đồ phong thủy , bạn có thể nghĩ về đất đai về ch’i , hoặc năng lượng của nó. Nếu bạn thích đánh giá trực tiếp hơn, hãy nghĩ về cách xây dựng trang web sẽ ảnh hưởng đến hình dạng và phong cách của ngôi nhà bạn. Tự hỏi bản thân minh:

 • Các đặc điểm chung của đất là gì? Có màu xanh lá cây và woodsy? Đá và xám? Hoặc, nó là một mở rộng lớn với một màu vàng? Màu sắc hiện tại của phong cảnh có thay đổi theo mùa không? Ngôi nhà bạn tưởng tượng sẽ hòa quyện với cảnh quan? Cảnh quan có đề xuất màu sắc hoặc vật liệu cụ thể mà bạn có thể đưa vào thiết kế nhà của mình không?
 • Các cấu trúc khác có thể được nhìn thấy rõ ràng từ tòa nhà không? Phong cách kiến ​​trúc hiện hành là gì? Ngôi nhà được đề xuất của bạn có phù hợp với bối cảnh chung của khu phố không?
 • Kích thước của ngôi nhà được đề xuất của bạn có tương xứng với kích thước của lô đất không? (Bạn không muốn siết chặt một biệt thự trên một con tem bưu chính!)
 • Có đường phố hay đường? Nhà có nên quay mặt về phía hoặc ra khỏi đường không?
 • Đường lái xe nên được đặt ở đâu? Sẽ có đủ chỗ cho xe hơi và xe tải giao hàng để quay lại không?
 • Các quan điểm dễ chịu nhất ở đâu? Mặt trời mọc và lặn ở đâu? Bạn muốn xem những cảnh quan nào từ các khu vực sinh hoạt? Từ nhà bếp? Từ phòng ngủ? Cửa sổ và cửa ra vào nên được đặt ở đâu?
 • Nếu bạn đang ở trong một vùng khí hậu phía Bắc, tầm quan trọng của nó đối với miền Nam như thế nào? Việc phơi nhiễm phía nam có giúp bạn tiết kiệm chi phí sưởi ấm không?
 • Trang web có phẳng không? Có những ngọn đồi hay suối không? Có bất kỳ điều kiện địa chất nào khác có thể ảnh hưởng đến thiết kế hoặc vị trí nhà của bạn không?
 • Bao nhiêu cảnh quan sẽ được yêu cầu? Sẽ chuẩn bị đất để xây dựng và trồng cây và cây bụi thêm vào chi phí cuối cùng của bạn?

Các quan điểm thác nước tại Fallingwater có thể trông bình dị, nhưng đối với hầu hết chúng ta, xây dựng trên một sườn đồi đá là không thực tế. Bạn muốn trang web của ngôi nhà mới của bạn trở nên đẹp, nhưng nó cũng phải an toàn … và giá cả phải chăng. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn sẽ cần phải xem xét danh sách chi tiết kỹ thuật về tâm trí boggling.

Kiểm tra lô xây dựng của bạn cho các vấn đề thường gặp

Khi bạn thu hẹp tìm kiếm của mình cho một trang web xây dựng lý tưởng, đừng ngại khi nhận lời khuyên của chuyên gia về xây dựng nhà riêng. Người xây dựng của bạn có thể giúp bạn liên hệ với chuyên gia tư vấn với chuyên môn pháp lý và khoa học để cung cấp lời khuyên xây dựng. Các chuyên gia tư vấn của bạn sẽ điều tra các đặc điểm của đất và khám phá quy hoạch, xây dựng các mã và các yếu tố khác.

Điều kiện đất đai

 • Đất. Tài sản có phải là nạn nhân của chất thải nguy hại không? Có chất gây ô nhiễm nào có thể không rõ ràng đối với một người quan sát chưa được đào tạo?
 • Độ ổn định của đất. Tài sản có bị trượt đất hoặc chìm không?
 • Thoát nước. Tài sản nằm gần sông? Có những ngọn đồi hoặc những điểm thấp có thể khiến ngôi nhà của bạn bị dòng nước chảy ra không? Err về mặt thận trọng. Ngay cả Mies van der Rohe cũng mắc phải một sai lầm khủng khiếp. Anh ta đã đặt Ngôi nhà Farnsworth quá gần một dòng suối, và kết quả là kiệt tác của anh ta đã bị thiệt hại nghiêm trọng do lũ lụt.
 • Tiếng ồn. Có sân bay, đường cao tốc hoặc đường sắt gần đó không? Làm thế nào gây rối là nó?

Phân vùng, xây dựng mã và hơn thế nữa

 • Phân vùng. Trong năm năm, các quan điểm đẹp của bạn có thể được thay thế bằng đường cao tốc hoặc phát triển nhà ở. Quy định phân vùng sẽ cho biết những gì có thể được xây dựng hợp pháp ở khu vực xung quanh.
 • Luật Xây dựng. Một loạt các giáo lễ sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí ngôi nhà mới của bạn trên lô đất. Quy định sẽ chỉ định khoảng cách bạn có thể xây dựng cho đường thuộc tính, đường, luồng và hồ.
 • Easements. Giá đỡ cho cột điện và điện thoại sẽ hạn chế không gian bạn có để xây dựng ngôi nhà của bạn.
 • Tiện ích công cộng. Trừ khi tài sản đang trong quá trình phát triển nhà ở ngoại ô, có thể không dễ dàng tiếp cận với điện, ga, điện thoại, truyền hình cáp hoặc đường nước công cộng. Hệ thống thoát nước. Nếu không có cống thoát nước, bạn sẽ cần phải biết nơi bạn có thể đặt hệ thống tự hoại của mình một cách hợp pháp.

Chi phí

Bạn có thể bị cám dỗ để tiết kiệm chi phí đất đai của bạn để bạn có thể chi tiêu nhiều tiền hơn để xây dựng ngôi nhà của bạn.

Đừng. Chi phí thay đổi một lô đất không phù hợp có thể đắt hơn mua đất đáp ứng nhu cầu của bạn và ước mơ của bạn.

Bạn nên chi bao nhiêu cho một tòa nhà? Có những trường hợp ngoại lệ, nhưng trong hầu hết các cộng đồng, đất của bạn sẽ chiếm 20% đến 25% tổng chi phí xây dựng của bạn .

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *