Xu hướng chọn căn hộ chung cư có hồ điều hòa để đón tài lộc

Trong phong thủy, nước chiếm một vị trí rất quan trọng vì nước là nơi tích tụ khí tốt, tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang. Đối với đời sống tinh thần, nước có thể mang lại sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn. Nhận thức được giá trị phong thủy đó, nhiều gia đình ở các đô thị hiện nay chú trọng chọn những căn hộ chung cư có hồ nước điều hòa nhằm mang lại sức sống, làm tươi mát căn hộ, đồng thời có tác dụng sinh tài và kích thích tài trí, vận chuyển năng lượng.

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Nước là chất rất đặc biệt. Nước có thể giúp hòa tan và làm loãng nhiều chất nằm trong nó. Nước muối sẽ nhạt hơn khi thêm nước, món ăn thơm ngon sẽ bị dỡ đi nếu cho nhiều nước vào, không khí sẽ dễ chịu hơn khi có hơi nước bốc lên xung quanh … Nghĩa là Nước sẽ làm giảm, làm yếu đi những cái xấu và cả những cái tốt.

Khí của đất về cơ bản chính là do Thủy khí tạo nên. Thủy thế có uốn lượn nhu hòa thì mới gia tăng lợi ích cho cư dân. Nước ta vốn thuộc Mộc, thiết kế kiến trúc phong thủy luôn nương nhờ thiên nhiên nên hành Thủy (sinh Mộc) được ưa chuộng khi bố cục cảnh quan, từ lối đi, non bộ hồ cảnh đến tranh sơn thủy nội gia, làm nên đặc trưng văn hóa cư trú của nước ta.

Căn hộ chung cư có hồ điều hòa đang rất được lòng khách hàng

Hiện nay, căn hộ chung cư không đơn thuần chỉ là 4 bức tường khép kín, mà đó phải là một môi trường sống gắn kết cộng đồng và gắn kết thiên nhiên. Điều này dẫn đến các dự án buộc phải có những cái nhìn khác về tâm lý và nhu cầu thực của khách hàng và các chủ đầu tư cũng dần thay đổi quan niệm. Trong các công trình nhà ở nói chung, chung cư ở các đô thị nói riêng, Thủy khí được phát huy như một yếu tố làm dịu đi các góc cạnh, tăng tính Mộc (che chở nuôi dưỡng, Thủy sinh Mộc). Có thể kể đến các chung cư có hồ nước điều hòa như: Dự án khu chung cư cao cấp Green Stars – 234 Phạm Văn Đồng là sự kết hợp độc đáo giữa khuôn viên cây xanh và nước với hồ nước lớn ở giữa, xung quanh là những hồ nước nhỏ mang nguồn sống cho cây cối sinh sôi nảy nở. Chung cư Mon City tọa lạc tại vị trí vàng, tiếp giáp ba mặt tiền đường Lê Đức Thọ, Hàm Nghi và Nguyễn Cơ Thạch tại phường Mỹ Đình. Mặt còn lại hướng ra công viên hồ điều hòa, cư dân Mon City chỉ cần bước chân ra khỏi cửa là có thể tận hưởng không gian xanh mát của hồ nước và cây xanh. Dự án Chung Cư Vinhomes Paradise Mễ Trì chú trọng xây dựng các hồ nước nhân tạo bên trong khu chung cư, góp phần tạo cảnh quan theo đúng phong thủy cho các công trình kiến trúc xung quanh.

Quan niệm về bất động sản cao cấp đã thay đổi. Cao cấp không chỉ có nghĩa là đắt tiền, cũng không dừng lại ở vị trí thuận lợi, chất lượng xây dựng tốt,… mà còn phải đi kèm với môi trường sống thân thiện, an ninh, dịch vụ tốt, tiện ích và đặc biệt là có hồ nước điều hòa. Cũng bởi thế mà các chung cư có hồ điều hòa để đón tài lộc, giá mềm, hiện tại đang rất được lòng khách hàng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *