Những thiết bị bếp inox công nghiệp sử dụng

Những thiết bị bếp inox công nghiệp sử dụng

Bếp công nghiệp là những thiết bị được sử dụng cho các khu bếp lớn, có nhu cầu phục vụ đông, nhiều như trong các khu bếp khách sạn, nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp, trường học… Là hệ thống bếp nấu nấu hoạt động với công suất cao, thời gian nấu nướng nhanh, nấu với khối lượng nhiều để phục vụ số lượng người dùng đông. Nên khi lựa chọn thiết bị bếp inox công nghiệp phải lựa chọn những loại thiết bị chất lượng, đạt chuẩn để an toàn cho người sử dụng và đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Những thiết bị chuyên dùng trong hệ thống bếp:

  • Thiết bị bếp nấu: như các loại bếp gas công nghiệp, bếp hầm, lò nường, bếp chiên…là những thiết bị cung cấp nhiệt độ nóng để đun, nấu và nướng chín các món ăn.
  • Thiết bị dùng sơ chế: gồm có các dụng cụ cắt, thái, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm…
  • Thiết bị lạnh: như các loại tủ, bàn giữ lạnh hoặc đông để bảo quản thực phẩm.
  • Các thiết bị inox khác: thiết bị inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp bao gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
  • Những thiết bị được vận hành bằng điện: tủ nấu cơm, lò nướng điện, bếp nấu bằng điện…

 

Thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn.

Bếp công nghiệp là khu vực thường xuyên nấu nướng nên môi trường ở khu vực này có nhiệt độ cao, nhiều mùi khói và mùi thức ăn…dễ bị bám bẩn vào các thiết bị sử dụng trong khu bếp. Vì vậy, để hệ thống các thiết bị bếp inox công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên chọn sử dụng những thiết bị được làm từ vật liệu chất lượng cao, dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, ít tốn thời gian. Như những thiết bị, dụng cụ được sản xuất từ vật liệu bằng inox, đây là loại vật liệu có độ bền cao, không sợ bị girhay bị oxy hóa, luôn sáng bóng sau thời gian sử dụng.
Ngoài ra để giữ cho thiết bị, dụng cụ không bị nhiễm bẩn, luôn sạch sẽ thì khu vực bếp nấu cần phải được phân chia ra từng khu riêng để không bị ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của nhà bếp.

 


Vì vậy khu bếp nấu nên chia ra làm những khu vực như sau: khu nhận hàng, nhà kho, khu sơ chế, khu bếp nấu, khu vực phục vụ và khu rửa.
Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *