Ưu điểm của chung cư và nhà riêng, quyết định lựa chọn nào?

Mua căn hộ chung cư hay mua căn hộ riêng đang là câu hỏi của số người, nhất là GĐ trẻ có 1-2 thế hệ chung sống. Và trong suốt 7 năm làm nghề Nhà Đất Bất Động Sản, chúng tôi liên tiếp chứng kiến nhiều cảnh vừa mua xong không muốn hợp nên chịu bán lỗ, rồi những vụ góp vốn đầu tư thất bại do không điều tra kỹ.

I. Nhà căn hộ chung cư

Ưu điểm

– Khi bạn sống tại một chung cư từ trung cấp đến cao cấp có cơ sở hạ tầng tương đối đồng Bộ, bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và Dịch Vụ Thương Mại hiện hữu mang tới.

Đây chính là nhà hàng siêu thị, café, quán nhậu, khu vui chơi giải trí trẻ nhỏ, công viên cây xanh, ngân hàng nhà nước, trường đào tạo, nhà thuốc, bể bơi, phòng rèn luyện thể dục thẩm mỹ, sân đánh tenis, bóng đá, hồ cảnh quan,…

Ưu điểm của chung cư và nhà riêng, quyết định lựa chọn nào?
– Môi trường sống có thể trở nên văn minh hơn bởi mọi thứ đều được ban quản lý điều hành điều tiết và giải quyết- toàn bộ các phòng trong căn hộ chung cư cao cấp đều nằm trên cùng một mặt phẳng, bạn sẽ không cần phải leo cầu thang, muốn đi xuống dưới đã có thang máy và do tại sinh hoạt trên cùng mặt phẳng nên tình cảm gia đình từ đó cũng ấm cúng hơn, tiện cho sự trông coi, chăm sóc con cháu, người già,…

– An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24 với bảo đảm, trông xe, mạng lưới hệ thống camera, thẻ từ ra vào….

– Căn hộ cao cấp đặc biệt phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Vì ở đó có sân chơi cho bé, bé được giao tiếp với các bé cùng trang lứa trong 1 thiên nhiên môi trường thoáng đãng, thoáng đãng và đảm bảo an toàn.

– Nếu bạn ở tầng phía trên cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng và mát mẻ, bạn sẽ tận hưởng cảnh view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió, thư giãn giảm mệt mỏi,…

– Ở căn hộ cao cấp, bạn sẽ không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ.

– Khi khoản tài chính của bạn chưa đủ để mua nhà thì đừng lo, bạn có thể vay ngân hàng mua khá dễ dàng

– Thanh toán linh hoạt, đóng tiền chia nhỏ từng đợt từ khi ban đầu xây móng nên không ít người có khả năng bố trí dần

 

II. Nhà Đất BĐS

Ưu điểm

– Sổ đỏ, sổ hồng cầm tay ngay. Tính kiểm soát cao.

Ưu điểm của chung cư và nhà riêng, quyết định lựa chọn nào? 1

– Cùng tầm tiền, tổng diện tích rất có thể lớn hơn chung cư:

Ví dụ : 35m2 x 3 tầng = 105m2 còn chung cư được 70m2-80m2

– Vì là sở hữu của riêng bạn và gia đình nên bạn tự do làm điều mình thích. Bạn mong muốn sửa sang, cơi nới hoặc tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có ý kiến gì.

– Vì đó là gia sản đích thực của bạn, bạn muốn sửa chữa đập phá gì rồi cũng không phải xin phép ai, bạn có khả năng xây theo bất kỳ thiết kế nào bạn thích.

– Không phải trả bất kì ngân sách nào như ở căn hộ chung cư cao cấp. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh nắng, cây xanh…

– Nếu có điều kiện mua đất rộng, bạn sẽ có khu vườn nhỏ của riêng mình.

– Bất Động Sản Nhà Đất có tính riêng tư hơn. Nếu vợ chồng bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói hơi to một chút ít bên kia cũng sẽ nghe thấy.

– Giá cả thường có thể tăng giá theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn căn hộ. Nhiều trường hợp tăng gấp vài lần còn căn hộ cao cấp thì đứng im hoặc giảm giá.

– Trong cùng một xung quanh vị trí, giá đất nền thường đắt gấp đôi, gấp ba đối với giá nhà đất căn hộ chung cư cao cấp.

Nói tóm lại, việc mua 1 căn nhà để góp vốn đầu tư hay để ở đòi hỏi khá nhiều công sức điều tra nghiên cứu tỉ mỉ, không phải là chuyện đơn thuần, bạn càng nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng thì bạn sẽ ít gặp phải những điều không muốn. Tuy vậy bạn cũng không nên quá kỹ đến hơn cả đánh mất thời cơ vào tay người khác.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *