Chứng chỉ số SSL và những thông tin cần biết

Với nhiều doanh nghiệp việc bảo mật là vô cùng quan trọng vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến họ mà cả khách hàng tới sự giao dịch. Chứng chỉ số SSL ra đời để phục vụ một phần cho nhu cầu này. Nếu bạn đang còn mông lung về chứng chỉ số SSL hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1.  Khái niệm về chứng chỉ số SSL

Đây là cụm từ khá quen thuộc với tên gọi đầy đủ là Secure Sockets Layers. Chứng chỉ số SLL là tiêu chuẩn an ninh của công nghệ toàn cầu, và tạo ra liên kết sẽ được mã hóa giữa máy chủ với trình duyệt web.

Chứng thư số SSL được các công ty doanh nghiệp sử dụng và cài đặt trên website nhằm mục đích xác thực dữ liệu thông tin của website cũng như tăng độ tin cậy. Đảm bảo các thông tin của khách hàng không bị can thiệp trong quá trình trao đổi giao dịch được mã hóa trên hệ thống.

Nói cách khác chứng chỉ số SSL sẽ đảm bảo tính riêng tư vô cùng cao. Chúng là một trong những sự lựa chọn mà rất nhiều trang web đảm bảo giao dịch với khách hàng.

Chứng chỉ số SSL là gì?

2.  Lý do sử dụng chứng chỉ số SSL

Khi bạn đăng ký domain phục vụ cho các dịch vụ khác như mail, website… luôn có những lỗ hổng bảo mật, hacker sẽ dễ dàng tấn công.

Chứng chỉ SSL có tác dụng bảo vệ khỏi những mã độc có khả năng tấn công website của bạn. Chúng giúp khách hàng bảo mật dữ liệu dễ dàng, những dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận chính xác mới có thể giải mã được.

Dữ liệu truyền đi sẽ được toàn vẹn, không bị thay đổi do tin tặc. Ngoài ra, chứng chỉ số SLL sẽ chống chối bỏ, có nghĩa người thực hiện dữ liệu không thể phủ nhận lượng dữ liệu của mình.

Các lợi ích khác của chứng chỉ số SLL đó là:

  • Nâng cao được thương hiệu và vị trí, uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng
  • Xác thực được giao dịch và website.
  • Bảo mật cao về các giao dịch, dịch vụ truy cập, Webmail, Outlook Web Access, Exchange hay Office Communication Sever.
  • Bảo mật các ứng dụng ảo, ứng dụng điện toán đám mây
  • Bảo mật dịch vụ FPT, VNP Access Sever, Citrix Access Gateway…
  • Bảo mật truy cập control panel
  • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ…

Chứng chỉ số SSL với nhiều ưu điểm

3.  Phân loại chứng chỉ số SSL

DV-SSL: Đây là chứng chỉ xác thực tên miền, chúng dành cho khách hàng cá nhân. SLL DV chỉ cần xác minh quyền sở hữu tên miền, thời gian đăng nhanh.

OV-SSL: Đây là chứng chỉ xác thực tổ chức. Khác với DV-SSL, OV SSL lại dành cho các doanh nghiệp và tổ chức cần độ tin cậy cao. Việc xác thực cần có sự chứng minh đang tồn tại và hoạt động. Bên cạnh đó tên chủ sở hữu sẽ được hiển thị trên chứng chỉ OV cấp.

EV-SSL: Đây là chứng chỉ xác thực mở rộng. EV SSL có thể nói có độ tin cậy cao nhất và cũng dành cho các tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động. Tuân thủ khá nghiêm ngặt quy định của CA-Browser Forum khi xác minh doanh nghiệp tổ chức.

Wildcard SSL: Đây là chứng chỉ dành cho các website muốn sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau.Wildcard SSL có thể chạy không giới hạn tên miền phụ và một chứng chỉ SSL duy nhất.

UC/SAN SSL: Đây là chứng chỉ số thiết kế cho các ứng dụng Communication của Microsoft, là giải pháp tiết kiệm cho các môi trường khác ví dụ như Share Hosting và QA Testing.

Để tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ chứng chỉ số SSL hãy liên hệ với Nhân Hòa qua hotline (024) 7308 6680 hoặc truy cập trang web https://nhanhoa.com/  để biết thêm thông tin chi tiết. Tại đây, Nhân Hòa sẽ luôn tư vấn miễn phí và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ giá cả và chất lượng tốt nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: vps giá rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: mua hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: kiem tra ten mien whois – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *