Tìm hiểu cách lắp đặt và sử dụng máy bơm thả chìm nước thải

Để máy bơm sử dụng có tuổii thọ cao, tránh trường hợp nhanh hỏng, người hưởng dụng cần nắm thất kỹ cách hướng dẫn sử dụng bao gồm cả khâu lắp đặt ban đầu.

Trước khi đưa máy bơm vào hưởng dụng bạn cần:

1. Trước tiên bạn phải kiểm tra, máy bơm này có đúng là máy bơm được bên kỹ thuật lựa chọn hay không? Máy bơm sử dụng điện 1 hay 3 pha, tần số 50Hz hay 60Hz. Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tem mác máy bơm.

2. Kiểm tra xem tất thẩy các phụ tùng cần thiết đi kèm, kiểm tra máy bơm của mình có móp méo ở vị trí nào không?

>> Tìm hiểu các sản phẩm tại đây: http://bomviet.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi.html

Hướng dẫn  cách sử dụng máy máy bơm nước thải

Những sự cố thường gặp khi hưởng dụng máy bơm chìm nước thải:

– Khi mua, lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú tâm đến chủng loại máy bơm, đích sử dụng  như: chúng mình sử dụng máy bơm để bơm nước sạch hay máy bơm nước thải có bùn loãng, bùn đặc, bơm nước thải có rác hay không, vận hành trong xây dụng, hố móng, hay bơm hút tầng hầm…

– Khi lắp đặt máy máy bơm nước thải, bạn phải lắp đặt đúng hướng dẫn hưởng dụng của nhà làm ra hoặc theo hướng dẫn trong catalogue đi lại kèm.

– Khi cài đặt đặt xong,một số chúng mình phải thử chiều quay xem đã đúng hướng hay chưa.

– Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ máy bơm nước được hoạt động lâu dài và an toàn,một số chúng ta cũng nên chú ý vấn đề này. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện tạo ra tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, lệch pha, chống kẹt roto

– Nên đề nghị nhữngnhân viên có sự trải nghiệm chuyên môn cài đặt đặt máy bơm  nước thải.

>> Xem thêm dòng máy bơm thả chìm hút bùn tsurumi: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun

Tháo bơm và lắp đặt ráp:

1. Tháo bơm chìm nước thải

Khi tháo bơm hãy dự trù một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không đè các chi tiết lên nhau. Chúng phải được sắp xếp ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không vận hành lại được nữa sau khi tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

Tháo bơm theo trật tự, biên soạn bản vẽ mặt cắt. Cần phải chắc chắn là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

(1) Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm  ra.

(2) Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm

(3) Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

(4) Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian. (Hãy nhớ là bất cứ dòng dầu nhờn nào còn lại trong khoang vòng đệm cơ khí sẽ chảy ra ngoài)

(5) Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí (111), cẩn thận không để xước mặt trượt của trục động cơ.

2. Cài đặt ráp bơm

Cài đặt lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy chú tâm các điểm sau đây:

(1) Khi lắp lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. Nếu như nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước 3) đến 5).

(2) Sau thời điểm hoàn thành bước 1) của việc lắp đặt lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có mẹo hay quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi chạy máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm. Bảng kích cỡ được ghi rõ ở phần “bảo dưỡng”.

Đơn vị cung cấp máy bơm ly tâm tự mồi chính hãng: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/may-bom-tu-moi-matra

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *