Một số lưu ý cho bạn trước khi thi công thiết kế trần thạch cao

Trần thạch cao được coi như là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong việc định hình không gian cũng như nó sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, mang lại phong cách cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy nên mọi gia đình đều cần phải lưu ý và quan tâm tới việc thiết kế trần thạch cao sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như lại phải vừa đảm bảo độ an toàn của ngôi nhà.

I, Những điều nên biết trước khi thiết kế trần thạch cao

Khi xây dựng nhà, nếu như bạn muốn có một không gian nhà đẹp và cso được một trần thạch cao vững chắc thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về các loại vật liệu để làm trần và vách ngăn thạch cao khi xây nhà. Bạn nên  tìm hiểu về các loại vật liệu này ngay từ bước đầu của việc thiết kế có thể giúp cho bạn tiết kiệm chi phí, bạn cũng nên lưu tâm đến độ bền của các nguyên vật liệu và chất lượng của đội nhóm thi công nữa.

Ảnh 1: Hình minh họa

 

II, Thiết kế trần thạch cao ngay từ bước đầu thiết kế tổng thể ngôi nhà

Trần và vách ngăn thạch cao của ngôi nhà được xem là yếu tố hết sức quan trọng nhằm định hình được không gian ngôi nhà của bạn. Vì thế mà các gia chủ nên biết quan tâm đến việc sẽ thiết kế trần và vách ngăn trước chứ bạn không nên để đến giai đoạn gần hoàn thiện rồi mới bắt tay vào tìm hiểu bạn nhé.

Trần thạch cao sử dụng cho phòng trẻ em thường được thiết kế với các hình khối lạ mắt, sinh động. Nếu như nhà của bạn thiết kế theo kiểu cổ điển thì nên chọn trần vòm sang trọng, thoáng đãng, làm trần phòng ngủ thì lại nên thanh bình với trần cùng với hệ thống đèn hiện đại… Do vậy, bạn hãy lưu ý tìm kiếm kỹ các mẫu mã và cả các giải pháp, các chức năng nâng cao để nhằm mang đến cho bạn một không gian tiện nghi như mong ước.

Ảnh 2: Hình minh họa

 

III, Lưu tâm tới độ bền của nguyên vật liệu trước khi thiết kế trần thạch cao

Để có được trần và vách thật sự an toàn, che chắn và bảo vệ không gian ngôi nhà của bạn thì bạn không nên làm các loại trần và vách bằng những nguyên vật liệu kém phẩm chất, điều này có thể khiến cho ngôi nhà của bạn trở lên không an toàn. Do vậy hãy tìm kiếm sản phẩm từ các nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có các chế độ bảo hành rõ ràng là một điều rất quan trọng. Tốt nhất, gia chủ cần tìm hiểu và chỉ định được nguyên vật liệu với đội thợ đang thi công để tránh các trường hợp vì chạy theo lợi nhuận mà các đội thợ có thể sẽ sử dụng nguyên vật liệu kém phẩm chất hoặc các hàng hóa trôi nổi không được bảo hành.

IV, Quan tâm đến tay nghề của thợ thi công thiết kế trần thạch cao và nên giám sát công trình

Hiện nay đã có rất nhiều trường hợp thợ thi công vì lợi nhuận của mình mà không làm đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, họ rút lõi công trình hoặc là làm nhanh, làm ẩu khiến cho công trình rất nhanh đã xuống cấp nghiêm trọng. Vì không phải là tất cả những người thợ đều đã được qua đào tạo và hiểu biết rõ hết về kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Vì thế với các thiết kế phức tạp thì đôi khi gia chủ nên tìm những người thợ thi công lành nghề để thi công cho mình. Tìm được đội thợ có tay nghề, thì họ sẽ nắm bắt được những yếu tố căn bản như là khẩu độ, độ dày của khung,…

Những lưu ý này là rất cần thiết cho các bạn trước khi mà các bạn quyết định thi công thiết kế trần thạch cao. Hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo được chất lượng công trinh cũng sư sự an toàn của bản thân bạn nhé

Xem thêm tại: https://www.vinhtuong.com/nhung-luu-y-khi-lam-tran-nha-bang-thach-cao

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *