Ứng dụng Browser Caching trong việc cải thiện tốc độ Website

Cải thiện tốc độ truy cập Website là việc cần thiết phải làm vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới người dùng web, khi họ muốn tìm kiếm thông tin trên trang mà thời gian load trang quá lâu, dẫn đến việc người dùng sẽ bỏ đi. Vì vậy, sử dụng Browser Caching là cách hữu dụng nhất để tăng tốc độ Website. Bài viết này, sẽ giải thích rõ ràng hơn việc tại sao các bạn nên sử dụng nó cho việc tăng tốc trang web của mình.

  1. Browser Caching là gì?

Hiện nay với các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc cốc,…, khi tải xuống các trang web thì Browser Caching cho phép lưu trữ tập tin trong mã nguồn ở ổ cứng hoặc RAM máy tính của bạn. Việc này chỉ cần bạn tải trang web cho lần đầu, những lần sau dữ liệu sẽ lấy ngay trên RAM hoặc ổ cứng máy của bạn, giúp việc lấy thông tin từ host được hạn chế.

Cài đặt Browser Caching cho website

Dùng Browser Caching ngoài việc giúp bạn tăng tốc độ tải trang web, mà đồng thời tiết kiệm được một lượng lớn lưu lượng, giảm thiểu tối đa số lượng yêu cầu không cần thiết gửi tới server.

  1. Cách sử dụng Browser Caching

Để có thể sử dụng Browser Caching trên Website, người quản trị Website đó phải cấp quyền cho bạn thì bạn mới có thể xử lý các tập tin trong mã nguồn được. Đối với những trình duyệt đã sử dụng Browser Caching, tất cả thành phần như hình ảnh, java, css, nội dung sẽ được xử lý về đúng định dạng, sau đó mới trả thông tin hiển thị lên trang web.

Ứng dụng tăng tốc website hiệu quả

– Cách cấu hình Browser Caching

Nói theo cách đơn giản thì để cấu hình Browser Caching là việc bổ sung thêm một số đoạn code vào file .htaccess trong mã nguồn Website. Khi chèn thêm code và file .htaccess các bạn cần hết sức cẩn thận vì nếu xảy ra sai sót thì kết quả trả về sẽ lỗi. Vì vậy, trước khi làm nên sao chép ra một file dùng là backup khi cần.

– Kiểm tra tốc độ tải Website khi đã được cấu hình Browser Caching

Khi đã hoàn thành công đoạn thêm một đoạn code vào file .htaccess các bạn nhớ lưu lại và dùng trình duyệt load thử trang web xem có thấy tốc độ load trang được cải thiện thêm không. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các công cụ sau để kiểm tra tốc độ Google PageSpeed Insights, WebPageTest, Gtmetrix,…, hoặc có thể sử dụng Chrome Developer Tools để thực hiện

Qua bài viết này, Browser Caching sẽ là một công cụ đắc lực để giúp các bạn, có thể bắt tay vào thực hiện việc tăng tốc cho Website tăng trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào website của bạn rồi đó. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: tên miền edu- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thue server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *