Niềng răng có những loại mắc cài nào | Nha khoa Quốc tế Bally

Niềng chỉnh răng là giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuôn mặt của bạn đã và đang được nhiều người lựa chọn. Sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hơn 50 năm qua đã cho được thành lập các loại niềng răng dị biệt thỏa mãn phần đông đề nghị của khách hàng.

Niềng răng có những loại mắc cài nào | Nha khoa Quốc tế Bally

Những loại mắc cài niềng răng phổ biến

Trên thực tế, mỗi tình trạng người bệnh, mỗi trường hợp khác biệt sẽ có quá trình phù hợp với một loại niềng răng mắc cài không giống nhau. Có số đông loại mắc cài để bạn chọn lọc và mỗi loại lại có các ưu điểm chưa được dị biệt. Chính từ việc tìm hiểu kỹ lưỡng những điểm không giống nhau này giữa các loại mắc cài niềng răng mà bạn hoàn toàn có thể phần nào chỉ định về vấn đề sử dùng dịch vụ niềng răng chỉnh nha cho chính mình.

Bên cạnh đó còn có một số lí do phụ thuộc vào giải đáp Cũng như chỉ dẫn của bác sĩ. Một vài người có thể được chuyên gia nha khoa đề nghị loại bỏ răng hay phẫu thuật hàm. Thời gian chỉnh răng cho mỗi trường hợp cũng khác biệt.

Bây giờ, các loại mắc cài chỉnh răng phổ rộng nhất gồm những có:

– Mắc cài kim loại (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự đóng

Những loại mắc cài chỉnh răng với kim loại

Đây là loại mắc cài chỉnh nha niềng răng cơ bản nhất bên ngoài kim loại thì có thể được tiến hành bằng vàng hoăc bạc. Khung kim loại rất mạnh và hoàn toàn có thể chịu được khá nhiều những loại lực tương tác hàng ngày. Lúc đầu khi đeo luôn có chút gây khó chịu cho nướu chân răng, phần má. Các loại mắc cài niềng chỉnh răng bằng kim loại truyền thống đều đi đối với dây cao su đàn hồi giữ khung và nâng cao sống mũi kết cấu hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của chỉnh nha niềng răng kim loại là dùng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– Mức giá rẻ nhất trong số những loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn bởi tính chất chất liệu sử dụng

– Dây cài có không ít sắc màu cho trẻ con

► Nhược điểm:

– Đặc tính thẩm mỹ rất thấp trong số các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng. Một số người hoàn toàn có thể nhận thấy không tự tin khi đeo mắc cài kim loại.

– Kim loại niềng răng hoàn toàn có thể gây kích ứng nướu lợi và má. 1 Số người có thể bị dị ứng với kim loại chẳng thể áp dụng được mắc cài này.

Những loại mắc cài niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ Ngày nay đã và đang dần thay thế chỉnh nha niềng răng bằng kim loại do đặc tính thẩm mỹ cao của loại mắc cài này. Biết rằng cũng được gắn trực tiếp đến lên răng tuy vậy bởi vì thực hiện với nguyên liệu sứ có màu sắc trùng đối với màu sắc của răng cần phải người đối diện không dễ dàng mà nhận ra được bạn đang mang mắc cài niềng răng chỉnh nha. Niềng răng sứ thẩm mỹ được thực hiện với hợp kim gốm cùng một số loại chất liệu vô cơ không giống. Sau đó dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để chỉnh sửa mũi và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Vật liệu sứ tiến hành niềng chỉnh răng có mức độ chịu lực tốt và rất khó khăn để bị phá vỡ

– Phù hợp với một tỉ lệ cao người bệnh

– Đặc điểm thẩm mỹ cao bởi vì chốt niềng bằng sứ trùng với sắc màu răng thiên nhiên, một số loại còn có dây thun và dây cung môi sắc màu trong suốt.

► Nhược điểm:

– Mức phí tổn đắt hơn so đối với niềng răng chỉnh nha kim loại một ít

– Mỗi chốt chỉnh nha niềng răng rất lớn hơn một tí so với những loại khác

– Chân đế lân cận có thể bị nhiễm màu sắc nếu không nên chăm sóc rửa ráy đúng biện pháp

Niềng răng có những loại mắc cài nào | Nha khoa Quốc tế Bally 1

Các loại mắc cài niềng răng tự buộc

Trong các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng thì niềng răng mắc cài tự đóng là kỹ thuật niềng chỉnh răng nhanh nhất, giúp cho rút ngắn không ít khoảng thời gian niềng răng. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và giữ dây phía trong mắc cài. Dây sẽ trượt một biện pháp tự bởi vì trong khe của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Giảm sút lực ma sát nhờ dây trượt tự bởi trong rãnh mắc cài giúp bác sĩ nha khoa thay đổi và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, vận dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Thời kì đeo niềng chỉnh răng suy giảm xuống

► Nhược điểm:

– Cấp độ dày của mắc cài lớn gây phiền toái nhiều hơn

– Hệ thống mắc cài yêu cầu quá trình tinh vi khi thiết kế và làm ra

– Mức phí tổn cao hơn hầu hết so đối với các loại mắc cài cổ điển

kiến thức chi tiết về các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ biến hiện giờ và chi phí Hay như khoảng thời gian niềng răng chỉnh nha bạn hoàn toàn có thể gọi điện tới hotline 0945368989 để được trả lời và tư vấn băn khoăn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *