Nên dùng card màn hình hãng nào tốt TPHCM

Trên thị trường ngay bây giờ sở hữu hai hãng khiến card đồ họa vô cùng nổi danh là Nvidia và AMD sở hữu rất nhiều sản phẩm đặc thù. bởi thế đề nghị mua card màn hình hãng nào là Câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra.

Độ chênh lệch tiêu thụ điện giữa card Nvidia và AMD là không lớn

Để chọn giữa card Nvidia hay AMD, trước hết bạn đề nghị biết chính xác mục đích sử dụng máy tính của mình. Ví dụ như bạn chỉ dùng sản phẩm máy tính để đang chạy những việc làm cơ bản như lướt web, soạn thảo văn bản trên Word hay tính toán đơn thuần trên Excel, thì việc trang bị một dòng card đồ hoạ rời sở hữu phần ko tuyệt vời do bộ vi xử lý đã đủ sức mạnh để đảm đương mà không buộc phải đến card đồ hoạ rời.

Tuy nhiên, với những ai với mục đích việc làm trọng lượng hơn trên sản phẩm công nghệ máy tính, chẳng hạn như dáng vẻ, chỉnh sửa ảnh bằng những công cụ chuyên dụng như Photoshop, hay chơi các tựa game sự đòi hỏi nhiều sự xử lý thì khi đấy có thể thiết bị máy tính của bạn sẽ nên đến một chiếc card đồ hoạ rời để bổ sung sức mạnh. câu hỏi cần giải đáp đặt ra là nên mua card màn hình hãng nào giữa Nvidia và AMD? Để với câu trả lời chính xác, bạn yêu cầu xét qua những chi tiết sau:

Cần mua card màn hình hãng nào: Nvidia hay AMD?

Card màn hình Nvidia

Thông thường, những cái card đồ hoạ của Nvidia thường với chi phí và sức mạnh hiệu năng cao hơn so với các dòng card đến từ AMD. Chẳng hạn như cái GTX 980 của Nvidia cùng phân khúc với R9 290X của AMD, nhưng chi phí và sức mạnh của GTX 980 lại cao hơn tương đối nhiều so sánh R9 290X (15 triệu đối chiếu 13 triệu ở thời điểm ra mắt). Tuy nhưng, R9 290X vẫn với các ưu điểm riêng mà đặc biệt nhất chính là giá khi cho phép nhiều mục tiêu người mua tiếp cận hơn, mà vẫn đảm bảo sức mạnh vượt trội để dùngko thể bằng các dòng card của Nvidia.

Dù trên giáo lý thì cái card màn hình của Nvidia hay AMD đều sức mạnh sắp tương đương nhau, nhưng kinh nghiệm thực tế lại sở hữu sự khác lạ lúc đa phần những tựa game bây giờ đều được lớn mạnh để hợp lý chiếc card chơi game của Nvidia, bởi thếnhững chiếc card đồ hoạ của Nvidia sở hữu cơ hội để phát huy hết toàn thể sức mạnh của mình. Trong lúc card AMD lại với vẻ kén hơn lúc cấu hình mạnh nhưng ít lúc có thể đẩy hiệu năng xử lý lên mức cao nhất.

Giữa Nvidia và AMD cần mua card màn hình hãng nào để tiết kiệm điện?

đề cập tới những mẫu card đồ hoạ của AMD, người ta hay kể tới mức tiêu tốn năng lượng điện của chúng cao hơn phân tích các địch thủ cùng phân khúc. Chẳng hạn cùng một phân khúc card đồ họa, card của AMD thường sở hữu mức tiêu thụ điện cao hơn khoảng 30 – 50W điện. chắc bạn sẽ thấy sự chênh lệch này là to, nhưng giả dụ tính trung bình bạn chơi game cả ngày đi chăng nữa thì số lượng điện chênh lệch chỉ khoảng một kW (tức 1 số điện, khoảng 1500 đồng). như vậy, rõ ràng mức chênh lệch điện của những chiếc card Nvidia hay AMD là không quá to lớn và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ tiêu tốn điện của chúng

Muốn công nghệ trong game, cần mua card màn hình hãng nào giữa Nvidia và AMD?

Các loại card đồ hoạ cao cấp của Nvidia và AMD đều sở hữu các kỹ thuật của riêng mình. Chẳng hạn như Nvidia từng ra mắt công nghệ độc quyền của hãng là PhysX giúp tạo ra nhiều hiệu ứng vật lý bổ sung giúp game trở thành sinh động hơn. ko lâu sau đó, AMD cũng tung ra công nghệ riêng minh sở hữu chức năng tương tự, tuy nhiên chủ yếucác công nghệ của AMD thường được tung ra sau khi Nvidia đã ra mắt 1 thời gian.

Đề cập tới dòng card đồ hoạ cao cấp của Nvidia, chúng ta không thể không nhắc tới kỹ thuật đồng bộ hình ảnh G-Sync, giúp giảm tối đa độ trễ giữa hình ảnh mà sản phẩm công nghệ máy tính xử lý với hình ảnh được hiển thị trên màn hình, từ đó tránh các hiện tượng giật, lag trong suốt thủ tục chơi game. ko thua sút, AMD cũng tung ra thị trường kỹ thuật hình ảnh của riêng mình mang tên Free-Sync và ko nhiều khác biệt đối chiếu G-Sync của Nvidia, khác chăng chỉ là thời điểm ra mắt của công nghệ này vẫn sau G-Sync.

Bởi thế, có thể thấy rằng những mẫu card đồ hoạ của Nvidia và AMD là gần tương đồng nhau cả về giá, hiệu năng, độ tiêu thụ năng lượng lẫn kỹ thuật được tích hợp. vì thế Câu hỏi bắt buộc mua card đồ họa của hãng nào thật ra cực kỳ dễ để trả lời, giả dụ điều kiện tài chính tốt bạn buộc phải chọn card đồ hoạ của Nvidia, nếu ko thì các chiếc card đồ hoạ AMD cũng đủ sức để đạt được ý muốn nhu cầu chơi game của bạn.

Trên là bài … Của Phương Nam, Hugotechcông ty chuyên phân phối card đồ họa chi phí thấp bậc nhất tại TP HCM. Bên cạnh đó CTy còn cung cấp những dòng sản phẩm như: thiết bị máy in ,thiết bị văn phòng, lin phụ kiện PC Laptop….giá tốt thị trường TP.HCM .

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *