Những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thang máy

Về cơ bản thì những chiếc thang máy đòi hỏi chất lượng, mật độ an toàn cũng như mẫu mã cho nên giá thành tương đối cao. Trung bình, thang máy có giá hàng trăm triệu, thậm chí có loại giá thang máy lên đến tiền tỉ. Khi lựa chọn thang máy không ít người tiêu dùng băn khoăn về giá cả của chúng, bởi nhiều dòng có sự chênh lệch khá rõ rệt. Nhiều người chưa thể hình dung được sự khác biệt về giá cả của thang máy là do đâu và gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn thang máy.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến mức giá thang máy

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến mức giá thang máy

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến mức giá thang máy

Khi quyết định lắp đặt thang máy cho công trình, bạn phải nắm được những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá thành của thang máy để có một hệ thống thang máy vừa hoàn hảo, vừa phù hợp với túi tiền.

Nguồn gốc xuất xứ của thang máy

  • Thang máy liên doanh là thang máy chỉ nhập khẩu thiết bị máy móc chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng còn hệ thống cabin sẽ được sản xuất nội địa. Quá trình vận chuyển cước phí ít, không phải đóng thuế nhập khẩu. Nhờ vậy mà giá thành thang máy liên doanh sẽ thấp hơn so với gia thang may nhập khẩu.
  • Thang máy nhập khẩu là dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ các nhà sản xuất trên toàn Thế Giới. Thang máy nhập khẩu luôn đảm bảo về chất lượng và mẫu mã thiết kế đạt tới sự tinh tế cao. Đi đôi với chất lượng và mẫu mã là giá thành thang máy nhập khẩu sẽ cao, kết hợp với các khoản thuế nhập khẩu cộng lại.

Nguồn điện dùng cho thang máy

Thang máy sử dụng bằng điện 3 pha, nhưng với những công trình không kéo được điện 3 pha thì sẽ hỗ trợ sử dụng điện 1 pha. Trong quá trình lắp đặt thì bên thang máy sẽ dùng bộ chuyển đổi để chuyển đổi điện 1 pha sang 3 pha. Từ bộ chuyển đổi này thì báo giá thang máy dùng điện 1 pha sẽ đắt hơn khoảng 10 triệu đồng. ngoài ra với thang sử dụng điện 1 pha thông thường phải sử dụng bộ lioa để kích điện vào giờ cao điểm.

Quý độc giả có thể tham khảo thêm bài viết “ Những loại vật liệu ốp thang máy gia đình phổ biến ” trong mục Tin thị trường .

Vị trí lắp đặt và mẫu mã thang máy

Giá thành thang phụ thuộc vào vị trí lắp đặt. nếu thang được lắp đặt ở 2 thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc nơi công ty có trụ sở thì giá thành là mức bình thường. nếu là ngoại tỉnh thì giá thành thang sẽ tăng lên 15 triệu đồng với với những địa điểm trên.

Phụ thuộc vào số tầng thang máy và tải trọng thang

Phụ thuộc vào số tầng thang máy và tải trọng thang

Phụ thuộc vào số tầng thang máy và tải trọng thang

Đối với thang máy thì giá thang máy sẽ thay đổi tùy theo số lượng tầng, thông thường giá thang máy sẽ thay đổi 10 triệu nếu thang thay đổi 1 tầng, tăng 1 tầng tăng 10 triệu, giảm 1 tầng giảm 10 triệu.
Với thang máy có tải trọng càng lớn thì giá tiền càng tăng theo, thông thường mức tiền sẽ tăng tùy thuộc vào tải trọng bao nhiêu. Tải trọng càng lớn thì bao gia thang may sẽ càng cao.

Nhìn chung, để lựa chọn được một hệ thống thang máy vừa đảm bảo chất lượng, mật độ an toàn và giá thành hợp lý là điều rất khó khăn. Đặc biệt là về giá cả, nó chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh, nguồn gốc, loại hình, thiết kế, tính năng…Truy cập thêm: https://cibeslift.com.vn/thang-may-gia-dinh-cibes-nhap-khau-voi-muc-gia-hop-ly/ để biết thêm chi tiết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *