Mua chung cư nên chọn theo hướng nào?

Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là chủ đạo sẽ là vô lý nếu đặt vào một khu vực trong nhà ví dụ như phòng ngủ. Theo lý luận này, cửa phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trọng và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … mà như vậy thì với cửa chiếu thẳng vào giường ngủ lại gây ra sự bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào lại mang nhiều điều tốt, có lợi trong Phong Thuỷ.

Chính từ sự phức tạp và trăn trở như vậy qua nhiều trường hợp tư vấn cho KH, REVER đã tổng hợp những thông tin được cho là hữu ích, cần thiết nhất để người mua nhà có thể nắm bắt và dễ dàng kiểm soát cuộc sống phong thuỷ căn bản của mình.

1. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của toà nhà ảnh hưởng đến toàn bộ các căn hộ bên trong, vì vậy hiển nhiên chúng ta không kiểm soát được phong thuỷ chính từ lối đi của toà nhà nên hãy quan tâm đến những điều sau:

+ Lỗi đi vào toà nhà sạch sẽ, đủ ánh sáng

+ Toạ lạc ở nơi an toàn, thân thiên

2 điều này dẫn đến khai niệm ” MINH ĐƯỜNG” – Điều quan trọng bậc nhất trong phong thuỷ. Một khu đất trống không có MINH ĐƯỜNG dù có nhiều điểm đẹp vẫn được coi là không tốt.

Đối với các toà nhà chung cư, MINH ĐƯỜNG được tính là những khu đất trống ở trước mặt – Có thể là công viên cây xanh, lý tưởng là có hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Với cân nhắc như vậy, REVER đã tìm hiểu và lọc ra một trong những toà chung cư thoả được những yêu cầu khắt khe về điều kiện sống như vậy và thậm chí là còn tốt hơn đó chính là The River City. Dự án là tổ hợp thiên nhiên hoà cùng nhịp sống hiện đại với vô số mảng xanh, giữa khuôn viên là khu vực biển đảo nhân tạo, bao bọc phía ngoài là dòng sông SÀI GÒN giáp 3 mặt của toà nhà – Điều này tạo ra lợi thế phong thuỷ to lớn cho cư dân ở đây với bốn mặt đón ánh nắng, có gió, nước ngập tràn – Vị trí toạ lạc ngay tại khu vực đắc địa của khu Nam.

Bien-dao-nhan-tao-noi-khu-can-ho-River-city-quan7.jpg

2. Chọn hướng căn hộ 

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Do đó chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng tràn ngập và ổn định. Các cạnh, góc ngắn – Tức đầu hồi – quay về hướng xấu sẽ giảm thiểu việc chịu gió nóng và nắng hướng tây – Tức nắng chiều, nóng và gây mệt mỏi. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, toà nhà cần có các giải pháp giúp toả nhiệt từ ánh nắng, thiết kế mảng xanh, … để giảm thiểu khả năng đón ánh nắng tực diện có tính nóng khó chịu.

Với các lưu ý trên, căn hộ tốt là căn hộ có cửa chính phòng, cửa sổ quay về hướng tốt, có lợi cho gia chủ. Tránh những căn hộ tại các chung cư thiết kế tạo ra việc nhìn trực diện vào nhau – Gọi là tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phong, không tốt cho phong thuỷ căn bản, mà nên bố trí để được nhìn cảnh quan bên ngoài. Điều này lại dễ dàng có được với các căn hộ ven sông, tầm nhìn xa về khu dân cư quận 7 và lân cận là dòng sông Sài Gòn thơ mộng, đảm bảo cảnh quan, phong thuỷ tuyệt đối cho căn nhà.

_mg_0473.jpg

3. Vị trí và số tầng của căn hộ

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Căn hộ nên tránh các khu vực thang máy trực diện, … để đảm bảo ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn.

_mg_0492.jpg

4. Phong thủy cửa và ban công

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Theo đó, cửa chính căn hộ tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành, điều này liên hệ mật thiết đến từng gia chủ. Hai cái đều cần phải quan tâm xem xét cả. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

_mg_0481.jpg
Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *