Có thể bạn chưa biết về xe cổ ở Cuba

Điều kỳ lạ nhất trên thế giới là ở Cuba, những người tham gia câu lạc bộ xe cổ phải tuân thủ một nguyên tắc rằng họ muốn xin giấy phép để sửa chữa, thay thế bất kỳ phụ tùng thay thế nào và chỉ nhận được giấy phép. Hiển thị khi đồng ý.

Mỗi tỉnh ở Cuba đều có một câu lạc bộ xe hơi cũ. Đây là nơi tụ tập của không chỉ những chiếc xe cổ nhất mà còn nguyên vẹn nhất như từ nhà máy. Hiện tại, các câu lạc bộ này đang lưu trữ một số lượng lớn xe ô tô cũ mà không có quốc gia nào trên thế giới, điển hình là Cadillac 1905, được mệnh danh là “kho báu quốc gia”.

Hiện nay, gần như tất cả những chiếc xe hoạt động ở Cuba đều được Hoa Kỳ sản xuất từ ​​những năm 30, 40 và 50 của thế kỷ trước; Xe hơi Liên Xô (cũ) chiếm khoảng 30%, còn lại là những chiếc xe hiện đại.

Xe cũ muốn sửa phải xin phép.

Những câu lạc bộ này được quản lý bởi Văn phòng Lịch sử thành phố La Habana. Văn phòng này có quyền cho phép sửa chữa hoặc thay thế những chiếc xe cổ điển. Và thương mại là hoàn toàn không tồn tại.

Câu lạc bộ xe cổ điển hiện đang quản lý 431 xe (số liệu năm 2008). Vào sáng Chủ nhật, câu lạc bộ đã tổ chức một cuộc tuần hành ở La Habana. Những người tham gia câu lạc bộ này phải tuân thủ một nguyên tắc rằng họ phải xin giấy phép để sửa chữa, thay thế bất kỳ phụ tùng thay thế và chỉ làm như vậy khi đồng ý.

Là một chiếc xe cổ điển, việc sửa chữa, thay thế phụ tùng rất khó khăn, vì hiện tại không có nơi nào sản xuất các loại xe như vậy, vì vậy phải mất một quá trình dài để thay đổi một bộ phận cho xe. nhiều công sức.

Một điều rất thú vị ở Cuba, đó là bất cứ ai có xe hơi đều trở thành thợ cơ khí. Đối với người Cuba, xe hơi là một tài sản lớn, họ chi rất nhiều tiền cho chiếc xe.

Có rất nhiều chiếc xe ở Cuba nhìn ra bên ngoài, nhưng chúng là những chiếc xe cổ, nhưng cỗ máy bên trong là một chiếc xe hiện đại như Hyundai, Mitsubishi, Toyota … Và mọi người đều cố gắng lắp đặt động cơ vì nó tiết kiệm hơn và … dễ dàng để mua lậu ra. hơn.

Mặc dù nó là chắp vá, một chiếc xe được sản xuất tại Hoa Kỳ vào những năm 1950 không bao giờ có giá dưới 5.000 đô la; Ô tô Nga đắt hơn một chút, từ 7.000 USD trở lên. Và hầu như mọi gia đình ở Cuba đều có ô tô.

Sau khi làm công chức, đi taxi

Ô tô ở Cuba không chỉ là phương tiện giao thông mà còn trong nhiều hoàn cảnh, nó trở thành nguồn thu nhập chính của một gia đình. Nhiều người có xe cho thuê chạy liên tỉnh với giá 40-60USD / ngày, vì vậy một tháng họ có thể thu được gần 2.000USD, một khoản tiền nhỏ cho phần lớn người dân Cuba. Ngoài ra, nhiều người đã tận dụng buổi tối làm tài xế taxi.

Do điều kiện kinh tế hạn chế, nhiều người có trình độ học vấn cao, làm việc tại các trường đại học và các bệnh viện lớn vẫn đi taxi vào buổi tối. Công việc này mang lại thu nhập nhỏ, thậm chí nhiều hơn mức lương nhà nước trả cho họ.

Bất cứ ai đã từng học ở Cuba sẽ không bao giờ quên cảnh tượng một chiếc xe chở khách bị chê bai, nhưng cũng có những người coi đó là một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Có hai loại phương tiện giao thông công cộng chính ở Cuba: xe buýt và xe buýt. Xe ô tô chở khách chủ yếu là tư nhân, trong hai năm qua, chính phủ đã bắt đầu thực hiện các biện pháp để quản lý các phương tiện này, tránh áp lực về giá và đảm bảo an toàn cho người lái.

Xe buýt liên tỉnh ở Cuba hầu hết được bán bởi Trung Quốc, hầu hết được sử dụng để sửa chữa. Để có được vé xe buýt, bạn phải đăng ký trong danh sách trước khoảng 2 tuần, đôi khi có tên nhưng không thể đi trong ngày di chuyển.

Do đó, nhiều người đã chọn mua những kẻ buôn lậu bất hợp pháp bên ngoài hoặc đi xe buýt, chi phí cao hơn một chút nhưng có được một công việc. Tất nhiên, mọi người đều cố gắng đi xe buýt vì nó thoải mái hơn.

Có nhiều loại xe buýt trong thành phố ở Cuba. Người dân Cuba đi xe buýt rất nhiều, trên xe cũng có những cảnh đông đúc, nhưng tại nhà ga, họ không đẩy và đẩy. Ở các thành phố lớn, có xe buýt lạc đà, đây là một loại xe hơi, có thể chứa vài trăm người. Nó được gọi là xe lạc đà vì ở giữa xe là một ống cao su nhô ra như lạc đà.

Xe khách riêng có ưu điểm là nhanh, tài xế sẵn sàng đưa khách ra cửa. Nhưng khó chịu, trước tiên vì không phải xe nào cũng có máy lạnh, một chiếc xe cũ chỉ nên ngồi 4 người, tài xế luôn nhét vào 6 người. Nếu hành khách là những người gầy, họ thoải mái, nhưng nếu họ béo, họ thực sự béo.

Một đặc điểm chung mà Cuba và các nước Mỹ Latinh có, đó là các tài xế luôn mở cửa sổ và phát nhạc lớn. Nhiều sinh viên nước ngoài lúc đầu không quen với nó nhưng tiếp tục như vậy. Nhiều chiếc xe bên trong được “chuẩn bị” như một sàn nhảy với đủ loại đèn và màn hình …

Ở Cuba, không bao giờ có kẹt xe, không có cách nào phóng nhanh, vượt, phát hiện và nhiều thứ như ở Việt Nam. Điều này là do ý thức của người dân Cuba khi tham gia giao thông.

Người dân Cuba tuân thủ nghiêm ngặt luật giao thông, cảnh sát giao thông ở Cuba chủ yếu làm việc kiểm tra phương tiện với sự nghi ngờ, và không bao giờ phải dừng và dừng xe vì chạy quá tốc độ. Và không có trò chơi hối lộ cảnh sát, nếu bạn phạm lỗi, bạn sẽ nhận được một vé để trả tiền phạt và phải đến đồn cảnh sát gần nhất để trả tiền. Nặng hơn, tài xế đấm lỗ.

Cảnh sát giao thông ở Cuba rất nghiêm ngặt và Cục Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Nội vụ Cuba có cách quản lý cảnh sát và chống tiêu cực rất tốt. Đó là, khi cảnh sát ra hiệu dừng xe, việc đầu tiên là gọi radio đến trung tâm và nhận thấy rằng “Tôi … đã dừng xe chở biển … lái tên. .. Nhẫn.

Tại trung tâm, nhân viên nghĩa vụ sẽ thông báo ngay cho cảnh sát về danh tính và tài xế của chiếc xe. Sau đó, cảnh sát phải ngay lập tức nêu lý do tại sao lệnh được ban hành và nó đã bị xử phạt như thế nào.

Ngoài ra, phải kể đến quy hoạch của Cuba, tất cả các thành phố của Cuba đều được xây dựng theo hình bàn cờ rất rộng, tạo điều kiện cho phong trào cho người tham gia giao thông, tránh tắc nghẽn. Ở giữa thủ đô La Habana, có một con đường lớn chạy từ đầu này đến đầu kia của thành phố và khi đi trên con đường này, ô tô phải chạy từ 60 đến 100 km / h.

Văn hóa … xin hãy đi một chiếc xe hiếm

Người Cuba có một thói quen rất tốt, đó là yêu cầu đi xe. Bạn có thể dừng bất cứ nơi nào có số lượng lớn phương tiện đi qua, thường là dừng đèn đỏ và yêu cầu quá giang. Sẽ không ai xin tiền, nếu thuận tiện, họ sẽ mở cửa và đưa bạn đi. Hầu hết mọi người nộp đơn xin đi du lịch vì họ là những sinh viên tỉnh khác hoặc những người đi làm nhưng không có phương tiện.

Trên thực tế, nó chỉ từ những năm 1990 khi chiếc xe xuất phát từ chiếc xe. Khi Liên Xô cũ sụp đổ, nguồn cung cấp nhiên liệu cho Cuba gần như không còn, khó tích lũy … Trước tình hình đó, Chính phủ Cuba ra lệnh cho tất cả các tài xế – đặc biệt là lái xe công cộng – chịu trách nhiệm cho người khác đi trên cùng một tuyến đường. Ngay cả cảnh sát giao thông cũng “mai phục”, khiến các tài xế cố tình từ chối yêu cầu giúp đỡ. Dần dần, có được một chuyến đi đã trở thành một văn hóa giao thông mà không một quốc gia nào trên thế giới có được.

Hiện tại, không chỉ người Cuba có thể tự do buôn bán ô tô và xe máy, mà cả người nước ngoài sinh sống, tức là có giấy phép cư trú và người nước ngoài làm việc tại Cuba. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại, nhiều người sẽ không mua được chiếc xe mong muốn.

Ví dụ, trong một phòng trưng bày của nhà nước bán xe Peugeot ở thủ đô La Habana, bán Peugeot Expert Tepee vào năm 2013 là hơn 220.000 đô la. Trong khi đó ở châu Âu, chiếc xe này được bán với giá 20.000 Euro.

Việc mở cửa thị trường xe hơi tư nhân là một bước tiến lớn để Chính phủ Cuba phát triển kinh tế xã hội và tạo cơ hội cho sở hữu tư nhân. Tuy nhiên, đây chỉ là một bước thử nghiệm, chỉ có một vài nơi là mở các cửa hàng tư nhân. Một phần tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để phát triển giao thông công cộng.

Hiện tại, Cuba đang trong một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng, nguyên nhân của điều này là sự bất ổn về chính trị và kinh tế của Venezuela, đồng minh trung thành của Cuba. Theo thỏa thuận hợp tác và trao đổi giữa Venezuela và Venezuela, Venezuela sẽ cung cấp 120.000 thùng dầu mỗi ngày, để đổi lấy Cuba gửi các bác sĩ, giáo viên và kỹ sư.

Gần đây, chính phủ Cuba đã phải thực hiện các biện pháp thắt chặt tiêu thụ năng lượng trong cả nước; cắt điện theo thứ tự trong khu dân cư, nhà máy, nhà máy và gần đây đã ban hành nghị định chỉ cho xe du lịch mua xăng A95.

Những vấn đề này có thể dẫn đến một sự thay thế dần dần cho tất cả các phương tiện đã quá cũ do tiêu thụ nhiên liệu và dầu quá mức. Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân vì ngân sách Cuba thực sự rất hạn chế, không thể nhập khẩu một số lượng lớn phương tiện như vậy.

Hy vọng mở cửa cho Cuba vào thời điểm này thực sự khó khăn vì chính sách mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Vậy, chính phủ Cuba sẽ định hướng như thế nào trong thời gian tới? Khi sự phát triển kinh tế và chính trị trên thế giới và Mỹ Latinh đang trở nên tồi tệ?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *