Kinh nghiệm mua nhà lúc tiền nhàn rỗi

Hiện nay, trào lưu xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc, các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi ngày càng nhiều. Đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài mang lại nguồn thu nhập khá cho người lao động và được họ gửi về quê cho gia đình cất giữ. Một người đi xuất khẩu lao động khoảng 3 năm thì trừ hết chi phí sau 3 năm họ có thể tiết kiệm được từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Với số tiền này, nhiều người thường đem đi gửi ngân hàng cho chắc chắn. Tuy nhiên có nhiều người thì đầu tư vào mua đất. Vậy làm sao để mua được đất sẽ sinh lời nhiều là một vấn đề nan giải. Mua đất cũng giống như bạn mua máy ảnh Canon 700d cũ vậy, độ hên xui rất cao. Tuy nhiên nếu chúng ta tư duy đúng thì sẽ mua được những miếng ngon và có khả năng tăng giá cao trong tương lai. Đất có chu kỳ của nó, có đượt tăng mạnh có đợt cầm chừng nhưng gần như mua đất thì sẽ không bị lỗ. Với tầm số tiền như trên thì chúng ta không thể mua được đất ở những nơi thị trấn hay thành phố được. Ngay cả ở ngoại thành và huyện có khả năng phát triển bao quanh thành phố lớn cũng không thể. Vậy thì chọn mua đất ở ngay trong xã mình là thích hợp nhất.

Ở xã hay mở đấu giá các lô đất được quy hoạch. Nếu bạn chơi thân được với địa chính xã thì nắm thông tin sẽ cực tốt, đây là miếng bánh ngon mà bạn có thể ăn chia được. Nếu cần thiết bạn nên hợp thức hóa và vay ngân hàng để mua được vài lô. Theo kinh nghiệm thì những miếng đất dễ tăng giá là có vị trí đẹp, phong thủy. Mặt tiền rộng rãi, giao thông thuận lợi tới trung tâm xã lị, bên cạnh đó mua ở quê thì bạn nên quan tâm đến diện tích. Diện tích đất ở quê được ưa chuộng là từ 1 sào Trung Bộ cho đến 2 sào tương đương với 1000m. Mua được miếng lớn có 2 điều lợi cơ bản là dễ bán, nhanh tăng giá và dễ chia lô để bán. Bên cạnh đó, khi mua nếu bạn mua đất có diện tích nhỏ, méo mó thì khó bán và khó sửa như sửa chữa ống kính Canon vậy. Việc quyết định mua đất thông thường người ta hay chần chừ, nhưng đôi khi sự chần chừ lại để vuột mất cơ hội. Bạn cũng nên đi xem nhiều nơi để có thông tin chính xác và biết được mức giá phù hợp.

Nếu một lô đất đấu giá của xã thì nên đưa anh em bạn bè mình cho đông vào để gây thanh thế cũng như hô ảo. Ông bà thường khuyên con cháu hãy chọn ngày để mua đất thì sẽ gặp được may mắn và thuận lợi hơn. Khi mua đất ở quê thì cái quan trọng là sự bền vững. Đất rộng và với xu thế tăng giá như hiện nay thì những miếng đất rộng sẽ rất có giá trị. Việc sau năm năm tăng gấp đôi là chuyện thường. Đôi khi bạn vì tiếc tiền mà không dám mua máy ảnh mới, mua máy cũ rồi hỏng lên hỏng xuống. Cuối cùng lại mang tới tiệm sửa máy ảnh để sửa. Do đó, bạn nên quyết định nhanh chóng một tý vì có rất nhiều người cũng có ý định như bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *