Một số điều cần biết về cấm kị trong thiết kế gác xép

Hiện nay, do diện tích ngôi nhà khiên tốn nên phổ biến gia đình có xu hướng mở rộng không gian bằng phương pháp khiến thêm gác xép, dùng để khiến phòng đựng đồ hoặc phòng ngủ. Mặc dầu chẳng hề là không quan quá thiết yếu trong ngôi nhà nhưng nếu gác xép ko được sắp xếp đúng theo phong thủy thì sẽ làm hại đến các thành viên trong gia đình. Gác xép tuy không hề nhân tố quá nhu yếu trong tất cả kiến trúc ngôi nhà nhưng giả dụ sắp xếp địa điểm này sai phong thủy thì cũng vẫn ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình.

Cấm kị 1: Gác xép có độ dốc lớn

lúc gia đình ngoài mặt thêm gác xép, mái nhà có nguy cơ sẽ trở nên phải chăng hơn, bởi thế không khí trong nhà cũng sẽ ko được vận hành tiện dung. Vì thế, để đạt được hiệu quả cao tụ khí, nên ngoài mặt gác xép có độ dốc nhỏ một chút.

Không nên dùng gác xép là m phòng ngủ

Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép gác xép

thông thường, gác xép sẽ có mái nghiêng, gia chủ cần để ý điều chỉnh giả dụ kết cầu mái hỗn loạn. Cần tránh để xà ngang chèn ép trên gác xép bởi xà ngang chèn ép trên đỉnh là một trong điều đại kị trong phong thủy, một người ở trong môi trường như thế bền bỉ sẽ dễ hao tài tốn của.

Để đảm bảo thông thoáng, thiết yếu kế cửa sổ trên gác xép. Lúc ấy, ánh sáng tự nhiên sẽ tràn vào ko gian, ko khí được lưu thông, tinh thần con người cũng trở nên phấn chấn hơn.

Cấm kị 3: ko mở cửa sổ ở gác xép

Cần mở cửa sổ để đảm bảo gác xép đủ ánh sáng và thông gió, bởi vì chỉ có ánh sáng chan hòa và ko khí lưu thông mới có nguy cơ đuổi vận không may đi, khiến cho tinh thần con người phấn chấn. Tuy nhiên, màu sắc tổng thể lúc trang hoàng gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt khiến cho chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ phải chăng, nên như dùng màu quá đậm và trầm sẽ mang đến cảm giác u ám.

Cấm kị 4: sử dụng gác xép làm cho phòng ngủ

Gác xép là Đơn vị thường có những điểm yếu về vị trí, bị hao năng khá rất lớn, vì thế ko nên sử dụng Địa chỉ này khiến phòng ngủ mà nên tận dụng làm cho phòng tập luyện hoặc phòng chứa đồ. Do vị trí và môi trường nhược điểm, hao năng khá rất lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng không dễ dàng, nên chúng ta có thể suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng cất đồ, chứ không nên sử dụng khiến phòng ngủ.

Cấm kị 5: sắp xếp cầu thang thẳng kết nối với gác xép

Phong thủy gác xép có tốt hay ko, chủ yếu là xem có tụ khí ko. Cầu thang nối với gác xép ngoài tác dụng chuyển dịch còn có công dụng vận chuyển khí trường, vì vậy, cầu thang cần chắc chắn và không nên là cầu thang thẳng. Điều này nhằm mục đích tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng mẫu xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *