Bitcoin đang “chết dần chết mòn” tại Ấn Độ do chính quyền quá hà khắc

Một điều khá rõ ràng là hiện tại chính phủ Ấn Độ không thích Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Các nhà quản lý ở nước này đã chính thức cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, với một dự thảo luật cho thấy rõ rằng việc nắm giữ, mua hoặc bán tiền điện tử ở nước này là một hình thức phạm tội.

Tin buồn là chính phủ Ấn Độ và các nhà quản lý dường như đang thành công trong nhiệm vụ chống lại Bitcoin. Điều này là hiển nhiên vì thực tế là khối lượng LocalBitcoins ở Ấn Độ đã giảm liên tục trong vài tuần qua.

Khối lượng LocalBitcoins ở Ấn Độ đã giảm dần kể từ tháng trước. Nguồn: Coin Dance

Động thái chống Bitcoin gay gắt của Ấn Độ đã tạt một gáo nước lạnh vào những kẻ nhiệt huyết

Sự hiểu biết sơ khai của chính phủ Ấn Độ về Bitcoin và tiền điện tử đã dẫn đến một số biện pháp thù địch vô cùng tiêu cực.

Chỉ hơn một tháng trước, những người giao dịch tiền điện tử có thể phải ngồi tù tới 10 năm. Điều luật này đã được thêm vào danh sách các luật lệ hà khắc mà các nhà cầm quyền đã xây dựng để tiêu diệt Bitcoin tại quốc gia này.

CCN Markets@CCNMarkets
Newsflash: India’s Insane Anti-Crypto Bill Proposes 10-Yr Prison Sentence for Bitcoin Adopters: Report https://www.ccn.com/bitcoin-india-anti-crypto-bill-imprisonment …

India’s Insane Anti-Bitcoin Bill Proposes 10-Yr Prison Sentence for Adopters

Indian lawmakers have proposed a bill that would see Bitcoin holders jailed for up to 10 years. The more profit made on crypto – the longer the prison term.
ccn.com1745:19 PM – Jun 7, 2019Twitter Ads info and privacy


155 people are talking about this

“Newsflash: Dự luật Anti-Crypto điên cuồng của Ấn Độ, đề xuất bản án tù 10 năm cho những người chấp nhận Bitcoin”

Quay ngược về tháng Tư năm ngoái, một động thái khác đã được thực hiện với ý định giết chết hệ sinh thái tiền điện tử tại Ấn Độ. Ngân hàng trung ương quốc gia đã ra lệnh cho các tổ chức tài chính trực thuộc ngừng phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử, cũng như cấm khách hàng của họ mua Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác. Ngân hàng trung ương đã tuyên bố:

“Ngân hàng Trung Ương đã nhiều lần cảnh báo người dùng, các holder và trader tiền ảo, bao gồm Bitcoin, về các rủi ro khác nhau trong việc giao dịch các loại tiền ảo đó. Trước các rủi ro liên quan, chuyện này đã được quyết định rằng các cơ sở do RBI quản lý sẽ không giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào giao dịch hoặc xử lý các vấn đề về tiền ảo. Các cơ sở được quản lý nào đã cung cấp các dịch vụ đó sẽ phải rời khỏi hệ thống trong một khoảng thời gian nhất định.”

Đây là hồi chuông báo tử cho các sàn giao dịch ở Ấn Độ, các sàn sẽ bắt đầu thất bại một khi hệ thống ngân hàng ngừng hỗ trợ họ. Do đó, những người đam mê Gitcoin ở Ấn Độ đã chuyển sang các nền tảng ngang hàng như LocalBitcoins để mua tiền điện tử.

Liệu rằng hồi kết của Bitcoin đang cận kề?

Có thể thấy từ biểu đồ ở đầu bài viết, khối lượng LocalBitcoins ở Ấn Độ đã tăng đều đặn từ nửa cuối năm 2018 cho đến tháng 4 năm nay. Nhưng ngay cả khi giá Bitcoin bắt đầu tăng vọt, người Ấn Độ cũng đã ngừng mua Bitcoin bất chấp các mục tiêu giá khổng lồ được đề xuất.

Xem thêm: các sàn giao dịch bitcoin uy tín

Dữ liệu của LocalBitcoins cho thấy khối lượng Bitcoin ở Ấn Độ đã giảm 6 tuần liên tục kể từ giữa tháng 6, ngay sau khi quy định của bản án tù bắt đầu được áp dụng.

Vì Ấn Độ đang cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, không ai muốn mạo hiểm với các quy định của chính phủ và phải ngồi tù trong một số năm. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi thấy khối lượng Bitcoin ở Ấn Độ cũng giảm trên các nền tảng ngang hàng.

Với tất cả những điều kể trên, Bitcoin ở Ấn Độ hiện đang “hấp hối” và ngày mà chính phủ đảm bảo rằng không còn ai ở nước này nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, có thể sẽ không còn xa xôi nữa.

Xem thêm: hướng dẫn mua usdt trên remitano

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *