Kinh doanh Bánh mì lợi nhuận cao

Không cần chi quá nhiều vốn nhưng hàng tháng lợi nhuận lại tăng cao, đủ để giải thích tại sao tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều tiệm bánh mì hoặc thậm chí là xe đẩy bánh mì đến như vậy. Nắm bắt thị trường kinh doanh tiềm năng này, rất nhiều người đã nhanh chóng tham gia học làm bánh mì thịt tại các trung tâm uy tín.

Bánh mì kẹp thịt từ lâu đã trở thành món ăn nhanh quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam, món ăn này cũng chiếm được lòng rất nhiều du khách nước ngoài. Cây viết Simon Stanley cũng từng gây sốt với bài viết giới thiệu về bánh mì Việt trên trang Roads & Kingdoms, bài viết với cảm xúc mộc mạc này đã thu hút được rất nhiều người trên thế giới.

banh_my_thit

Kinh doanh bánh mì thịt có phải là lựa chọn đúng đắn?

Hiện nay, không hề khó để tìm ra các xe bánh mì, tiệm bánh hoặc lò xưởng bánh mì ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Với số vốn ít và mức lợi nhuận khủng khiến cho việc kinh doanh bánh mì nhanh chóng trở thành xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Theo đó, mỗi chiếc bánh mì được bán với mức giá từ 10.000 – 15.000 đồng sẽ mang về cho bạn lợi nhuận từ 4.000 – 7.000 đồng/bánh. Như vậy, nếu bánh mì của bạn đủ ngon và thu hút được khách hàng thì việc bán mỗi ngày 100 – 150 chiếc bánh là điều rất bình thường.

banh-mi-kep-thit-thom-ngon
Bạn có thể dễ dàng bán được 100 – 150 ổ bánh mỗi ngày

Vốn ít – Lợi nhuận cao

Chỉ với một số vốn nhỏ bạn đã có thể kinh doanh bánh mì kẹp thịt bạn có thể thu lời hàng triệu đồng mỗi tháng. Một chiếc bánh mì với mức giá 10.000 – 15.000 đồng sẽ mang về lợi nhuận cho bạn từ 4.000 – 7.000 đồng/chiếc. Vậy nếu bánh mì của bạn đủ ngon và thu hút được khách hàng thì việc bán 100 chiếc bánh mì mỗi ngày và thu nhập từ 400.000 – 700.000 đồng/ngày là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên muốn thành công bạn cũng cần có kế hoạch cụ thể cùng một số bí quyết được chia sẻ dưới đây để công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Điều quan trọng để làm giàu với xe bánh mì là hãy đảm bảo bánh mì của bạn đủ ngon, đủ ấn tượng với hương vị thơm ngon đặc biệt để thu hút được khách hàng. Đây chính là mấu chốt chính để họ quay lại thưởng thức và đem lợi nhuận đến cho bạn, chất lượng  bánh mì là yếu tố đầu tiên bạn cần nhớ khi thực hiện mô hình này.

Xe bán bánh mì di động

Sau khi đã chuẩn bị và lựa chọn được bánh mì để kinh doanh, bước tiếp theo cần chuẩn bị là xe bán bánh mì di động, hoặc những quầy hàng di động để thực hiện việc kinh doanh. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đầu tư được những chiếc xe bán bánh mì đẹp mắt và thu hút, hình thức bên ngoài cũng khá quan trọng để thu hút khách hàng. Bạn có thể chọn những loại xe chất liệu gỗ, inox, sắt tùy thích và trang trí chúng cho bắt mắt.

Bán đúng thời điểm – nhanh nhẹn tạo nên thành công

Hãy tìm hiểu về địa điểm mình sẽ bán bánh mì trước đó nhiều lần để hiểu được khung giờ sinh hoạt của những đối tượng khách hàng của mình. Đây là cách để bạn hiểu và tạo được kế hoạch bán hàng, thông thường khoảng thời gian từ 7h – 8h sáng là đông khách nhất do sinh viên đi học, nhân viên văn phòng đi làm…

Do vậy trong khoảng thời gian này bạn cần nhanh nhẹn một chút vì khách hàng sẽ có thể dồn lại một lần nhiều người, để giải quyết vấn đề này bạn có thể thuê thêm một vài bạn sinh viên để phụ việc trong những giờ cao điểm. Đến khi công việc đã vào nề nếp và lượng khách đã ổn định bạn có thể thuê hẳn nhân viên và tiếp tục phát triển thêm ở những địa điểm khác nhằm tăng thêm thu nhập.

Mức giá phù hợp

Một ổ bánh mì hiện nay có giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng

Tùy vào các loại bánh mì và độ ngon của bánh mì sao cho có mức giá phù hợp với đối tượng bạn nhắm đến, ví dụ như bán bánh mì ở cổng trường thì nên chọn những mức giá tầm 10.000 – 13.000 đồng, ở nơi có nhân viên văn phòng nhiều thì mức giá khoảng 13.000 – 15.000 đồng là ổn. Thông thường khi bán bánh mì ở nơi đông sinh viên bạn sẽ bán được nhiều hơn vì đối tượng khách hàng này không quá đòi hỏi về chất lượng bánh mì và bạn cũng có thể để giá tốt thu lợi nhuận tốt hơn.

Quảng bá thương hiệu đúng cách

Bạn sẽ nghĩ chỉ bán bánh mì rất đơn giản thì không cần đến việc quảng bá thương hiệu, tuy nhiên đây là việc rất cần thiết để gây được sự chú ý của mọi người và giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Bạn có thể gây chú ý bằng những cách như in banner, quảng bá với những chương trình khuyến mãi như tặng thêm ly nước nhỏ, giảm giá hay các khuyến mãi như mua 3 tặng 1… Bạn nên in những thông tin này thật nổi bật để mọi người ấn tượng với nó.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn làm giàu với mô hình bán bánh mì Việt Nam, với những gợi ý cách làm giàu từ xe bánh mì trên đây hi vọng bạn sẽ thực hiện được ý tưởng kinh doanh của mình thật hiệu quả và thành công.

Nguồn: Takyfood.com.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *