Lưu ý khi sử dụng rèm vải trong phòng tắm

Khác với những căn phòng khác, phòng tắm thường có độ ẩm rất cao không được thông thoáng. Do vậy và việc lựa chọn được một mẫu rèm phù hợp cho phòng tắm quả thực không phải là điều dễ dàng. Theo như nghiên cứu và thống kê thì rèm vải được coi là sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh nhất. Chúng ta vừa có thể sử dụng rèm vải làm rèm cửa và vừa sử dụng được làm vách ngăn. Tuy nhiên khi sử dụng rèm vải các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.
Tại sao nên sử dụng rèm vải trong phòng tắm
Rèm phòng tắm không chỉ là thứ để tạo ra không gian riêng tư. Nó còn được xem như là một món đồ trang trí nội thất, giúp không gian nhà tắm và không gian của cả căn nhà trở nên hoàn chỉnh hơn.
Hơn nữa, phòng tắm là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi, nếu nó được trang hoàng đẹp, chắc hẳn bạn sẽ có những giây phút thư thái hơn. Ở một số căn phòng, chiếc mành cửa còn có tác dụng chắn nước từ vòi phun khi sử dụng, không để nó phun tung tóe ra toàn bộ phần sàn nhà, giúp cho sàn nhà khô thoáng hơn.
Giữ cho rèm vải trong phòng tắm luôn khô ráo
Khi tắm hoặc dọn dẹp trong phòng tắm chúng ta luôn có thói quen xả nước và có thể làm bắn tung tóe nước lên trên tường. Vậy nên trước khi làm việc này các bạn cần kéo gọn chiếc rèm của mình lại. Tiếp theo là mở hệ thống cửa sổ để phòng tắm luôn khô thoáng, đổ hết những dụng cụ chứa nước để làm giảm độ ẩm. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới giữ phòng tắm của mình luôn sạch sẽ là trực tiếp bảo vệ chiếc rèm phòng tắm của mình không bị vi khuẩn nấm mốc bám vào, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Sử dụng rèm trong phòng tắm
Thường xuyên làm vệ sinh phòng tắm
Vệ sinh phòng tắm không chỉ bảo vệ cho sức khỏe của bản thân người sử dụng mà còn giúp cho chiếc rèm phòng tắm của chúng ta có độ bền lâu hơn.
Thứ nhất chúng ta lên cọ rửa thường xuyên nền phòng tắm, khu vực bồn cầu, phần tường  bao quanh cũng cần được làm vệ sinh thường xuyên.
Thứ hai làm vệ sinh rèm cửa , chúng ta nên sử dụng hai chiếc rèm phòng tắm trở lên để có thể thay thế khi giặt hoặc phơi rèm phòng tắm.
Không để khăn mặt ướt trong phòng tắm
Thói quen rửa mặt xong là chúng ta thường treo luôn khăn mặt ướt trong phòng tắm, điều này không chỉ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển gây ảnh hưởng đến da. Mà còn trực tiếp tăng độ ẩm trong phòng tắm làm ảnh hưởng đến chiếc rèm phòng tắm , vì vậy khi sử dụng xong bàn chải hoặc khăn mặt các bạn nên chọn nơi khô ráo để phơi.
Rèm cho phòng tắm
Trên đây là bài một số lưu ý khi sử dụng rèm cho phòng tắm. Mong rằng qua bài viết bạn có thể có những lưu ý khi sử dụng rèm vải trong phòng tắm của nhà mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *