Một số lỗi khi bạn mua sắm nội thất

Nếu bạn có một ngôi nhà, đó có lẽ là tài sản quý giá nhất của bạn, với một chiếc xe theo sát phía sau. Sau đó, có lẽ bạn đã dành nhiều nhất cho đồ nội thất của bạn.

Các cổ phần có thể không cao nếu bạn mua một chiếc ghế không thoải mái như khi bạn mua một ngôi nhà phụ hoặc một chiếc xe chanh, nhưng bạn có thể sẽ chi hàng ngàn đô la cho đồ nội thất khi năm tháng trôi qua. Vì vậy, lần tới khi bạn mua đồ nội thất, hãy ghi nhớ những hướng dẫn này.

Bạn không bao giờ có thể đo đủ. Không đủ để đo đồ nội thất để xem nó có phù hợp với nơi bạn muốn hay không, mặc dù đó là một khởi đầu tốt. Nếu đó là một mảnh quá khổ hoặc có hình dạng bất thường, bạn sẽ muốn kiểm tra các ô cửa, và có lẽ nhiều ô cửa – đặc biệt nếu bạn sống trong một tòa nhà.

Image result for nội thất

“Rất nhiều người, và thậm chí các chuyên gia thiết kế, đã xử lý một mảnh đồ nội thất không vừa trong thang máy”, Alena Capra, một nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Fort Lauderdale, Florida nói. “Chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của mảnh đồ nội thất rất quan trọng cần lưu ý khi kiểm tra xem liệu nó có vừa với thang máy của bạn không.”

Hãy suy nghĩ về cách đồ nội thất sẽ trông như thế nào với phần còn lại của đồ nội thất của bạn. Cho dù bạn nghĩ rằng bạn biết nhà của mình tốt đến đâu, đôi khi có thể khó ở trong một cửa hàng và hình dung ra một món đồ sẽ hoạt động như thế nào trong phòng.

“Màu sắc của đồ trang trí có thể trông tuyệt đẹp trong phòng trưng bày, nhưng có thể không giống như vậy trong phòng khách của bạn,” Weldler nói.

Image result for nội thất

Ông khuyên bạn nên yêu cầu nhân viên cửa hàng cho một mẫu màu và mang nó về nhà “để xem màu sắc trông như thế nào trong chính ngôi nhà của bạn được bao quanh bởi đồ nội thất của chính bạn.”

Đồ nội thất của bạn nên phù hợp với lối sống của bạn. Cheryl Chase Mackenna, người có công ty thiết kế nội thất của riêng mình ở thành phố New York, nói rằng nhiều người không nghĩ về thực tế rằng có thể đồ nội thất họ muốn không phù hợp với người dân và có thể cả thú cưng sử dụng nó.

Nhưng bạn cũng cần phải suy nghĩ về cách đồ nội thất của bạn sẽ phù hợp với lối sống của bạn, không chỉ bây giờ mà trong tương lai gần. Mackenna có một khách hàng đang mua rất nhiều đồ nội thất mới bởi vì khi cô ấy trang bị nhà của mình ba năm trước – bao gồm một số ghế bằng lụa trên đó – cô ấy đã không có con hoặc thú cưng. Bây giờ khách hàng có hai bé trai sinh đôi, một võ sĩ quyền anh và một con chó săn.

“Cô ấy sẽ tiết kiệm được hàng ngàn đô la nếu cô ấy biết trước khi chọn đồ nội thất của mình, thứ sẽ đứng trước thử thách của thời gian với những ngón tay dính và bàn chân chó bùn,” Mackenna nói.

Đừng vội vàng: Mọi người thường dành nhiều tháng để tìm kiếm một ngôi nhà và nhiều tuần để tìm kiếm chiếc xe phù hợp. Đừng dành vài phút để mua đồ nội thất.

Và đây không phải là thời gian để mua sắm thôi thúc. “Đi bộ ít nhất một ngày, và sau đó quyết định nếu bạn vẫn muốn nó trước khi bạn mua nó,” Weldler khuyên.

Related image

Nhưng bạn có thể đang vội vã mà không nhận ra điều đó. Khi Kimberly và Jim Donahue, chủ sở hữu của Inn tại Round Barn Farm, một chiếc giường và bữa sáng ở Waitsfield, Vermont, đã mua đồ nội thất cho ngôi nhà đầu tiên của họ, họ đã lùng sục Manhattan, tìm kiếm những mảnh phù hợp. Cuối cùng họ đã tìm thấy một chiếc ghế sofa và ba chiếc ghế mà họ yêu thích.

Nhưng khi đồ đạc được chuyển đến, mọi thứ dường như không quá nhỏ đối với các phòng, mà còn tệ hơn, “chúng là chỗ ngồi khó chịu nhất mà con người biết đến”, Kimberly nói. “Họ thậm chí còn khó chịu hơn một ghế tàu điện ngầm.”

Vì vậy, những gì đã đi sai? Rốt cuộc, không phải như thể họ đã mua những mảnh này trên mạng hay không nhìn vào nhiều cửa hàng. Họ đã không vội vã quá trình.

Ngoại trừ vào cuối, khi nó thực sự quan trọng.

“Chúng tôi đã quá mệt mỏi từ cuộc diễu hành qua thành phố đến nỗi rõ ràng là chúng tôi đã không thực hiện ‘bài kiểm tra ngồi’ đủ lâu,” Kimberly nói.

Hãy suy nghĩ về bảo trì. Một số đồ nội thất cao cấp có thể cần nhiều sự chăm sóc hơn bạn tưởng.

Nếu có gỗ liên quan – có thể bạn đang mua một cái bàn – hãy hỏi về độ bền của gỗ, Capra gợi ý.

“Biết làm thế nào nó có thể được làm sạch, và với những sản phẩm và quan trọng nhất, những gì không làm sạch nó. Rất nhiều thời gian, một số sản phẩm làm sạch làm hỏng hoàn thiện gỗ,” cô nói

Ở trong phạm vi giá của bạn. Điều đó khó hơn âm thanh. Weldler chỉ ra rằng rất nhiều người tiêu dùng bị dụ dỗ đăng ký thẻ tín dụng của cửa hàng.

Image result for nội thất

“Bạn có thể vào một cửa hàng chỉ muốn chi 1.000 đô la, nhưng nếu bạn được chấp thuận với giá 3.000 đô la, có lẽ bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn bạn dự đoán”, ông nói. “Nhiều cửa hàng nhận được những người có tài chính miễn lãi, nhưng điều đó chỉ áp dụng nếu toàn bộ số tiền được trả trong thời gian quy định … Điều này có thể khiến bạn phải trả hàng trăm đô la so với mức lãi suất ban đầu của bạn là 20 đến 30%.”

Và hãy nhớ rằng nhiều chi phí có thể sẽ đến, như phí giao hàng hoặc có thể cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để trả cho một bảo hành mở rộng. Một trong hai kịch bản có thể có nghĩa là bạn chi tiêu nhiều hơn bạn dự định. Biết rằng bạn đã chi tiêu nhiều hơn bạn dự định thực sự có thể khiến bạn đau đầu – đặc biệt là nếu chiếc ghế sofa quá khổ của bạn bị kẹt ở cửa ra vào, và bạn phải thuê dụng cụ điện để cắt nó thành những mảnh nhỏ hơn. Ít nhất ibuprofen tương đối rẻ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *