Email Marketing có tác dụng gì? Lợi ích to lớn, quan trọng đối với doanh nghiệp

Email marketing là một trong các hình thức tiếp thị marketing online mang lại nguồn giá trị cũng như lợi nhuận cao cho doanh nghiệp với khoản chi phí đầu tư cực thấp. Vậy thì Email Marketing là gì và nó hoạt động như thế nào? Cũng như Làm cách nào để doanh nghiệp có thể xây dựng được một chiến dịch triển khai Email Marketing hiệu quả. Hãy cùng bizfly tìm hiểu thêm về vấn đề này theo như thông tin có trong bài viết dưới đây nhé.

Email Marketing là gì? Theo wikipedia, Email marketing là một hoạt động tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp thông qua hình thức sử dụng thư điện tử email. Email Marketing thường được tiến hành theo một quy trình hoàn chỉnh, từ việc doanh nghiệp thu thập email của khách hàng, cho đến việc gửi email để chăm sóc khách hàng và lọc ra các email không thật sự mang lại hiệu quả đối với hoạt động marketing tổng thể của doanh nghiệp.

Email Marketing có tác dụng gì? Email marketing mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhờ chi phí thấp và hiệu quả cao. Dưới đây là 4 lợi ích quan trọng nhất của hình thức tiếp thị này.

1. Kết nối với khách hàng

Nếu bạn làm Marketing cho các trung tâm Tiếng Anh, các nhãn hàng thời trang hay bất kỳ mô hình kinh doanh B2C nào. Chỉ cần có địa chỉ email của khách hàng, là các email marketer có thể kết nối với khách hàng thường xuyên hơn. Ví dụ trên kênh JobsGO có gửi email hàng tuần đính kèm thông tin các việc làm phù hợp nhất với hồ sơ ứng viên.

2. Quảng bá sản phẩm

Doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua việc gửi email tới từng khách hàng một. Điều đó sẽ vô cùng hiệu quả và rẻ trong việc giúp khách hàng tiếp cận thông tin.

Tham khảo thêm một số mẫu email chào hàng ấn tượng tại đây: https://bizfly.vn/techblog/nhung-mau-email-chao-hang-an-tuong-theo-tung-nganh-nghe.html

3. Remarketing trên các kênh Google Ads, Facebook Ads.

Khi truy cập vào các website thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,… chỉ 1 tiếng sau bạn sẽ thấy loạt quảng cáo dạng carousel của họ trên news feed, hay ngay cả khi đọc báo cũng sẽ có các quảng cáo liên quan đến sản phẩm vừa em sau đó. Đây gọi là Remarketing.

4. Bán thêm sản phẩm cho khách hàng cũ

Email Marketing có lợi thế lớn là khiến khách hàng cũ quay lại với doanh nghiệp. Chỉ cần làm đúng cách, email cung cấp thông tin mà khách hàng cần thì việc khách hàng cũ trở thành khách hàng trung thành đối với doanh nghiệp là điều vô cùng khả thi

Các loại email nào trong email marketing?

Newsletter Email (tin tức gửi qua email) Tin tức trong newsletter email có thể bao gồm các thông tin về khuyến mãi, sản phẩm, giá cả mới nhất được cập nhật cho khách hàng.

Catalog and Video Email

Phần lớn giống với thư gửi qua mail nhưng chủ yếu tập trung vào hình ảnh và video liên quan tới sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Loại này chỉ cần những đoạn miêu tả ngắn về sản phẩm vì khách hàng sẽ chú ý hơn tới ảnh hoặc video.

Invitation and Survey Email (Thư mời và khảo sát)

Là loại email được sử dụng để mời khách hàng tới sự kiện hay tham gia vào ngày hội giảm giá của doanh nghiệp. Đó cũng có thể là mail để khách hàng cho đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Thank-You Email (Mail cảm ơn)

Đây là lời cảm ơn của doanh nghiệp gửi tới khách hàng sau khi đã mua sản phẩm hay tham gia vào một chương trình nào đó do doanh nghiệp tổ chức. Điều này giúp thương hiệu để lại những ấn tượng đẹp với khách hàng. Chuyển đổi từ khách hàng mới thành khách hàng trung thành, tăng tỉ lệ rebuy và refer.

Tham khảo: https://www.campaignmonitor.com/blog/email-marketing/2018/10/8-types-of-email-content-to-send-your-audience/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *