Cách viết bảng chữ Kanji nhanh và chuẩn

Bảng chữ Kanji nằm trong hệ thống chữ cái tiếng Nhật hiện hành. Bảng chữ cái này có nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc sau đó được du nhập vào Nhật Bản và biến đổi thành chữ Kanji. Vậy cách nhớ và viết chữ Kanji như thế nào?

Tổng quan về bảng chữ Kanji

Bảng chữ Kanji được sử dụng rộng rãi và là bảng chữ cái phổ thông nhất hiện nay. Chữ Kanji hiện hành được chia thành hai phần cơ bản là phần cơ bản là phần bộ và phần chỉ âm.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji chuẩn nhất

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji chuẩn nhất

Phần bộ

Phần này thường sẽ được viết bên trái giống như bộ Nhân đứng trong chứ trú. Hoặc cũng có thể nằm bên phải như bộ dao trong chữ phẫu hay bộ thảo trong chữ dược. Ngoài ra nó có thể nằm dưới bộ tâm trong chữ cảm.

Phần chỉ âm

đối với chữ Kanji bên cạnh phần bộ là phần. Cách đọc của phần âm trong bảng chữ này thường căn cứ dựa vào cách phát âm và âm đọc chuẩn của người Hoa. Do đó khi chuyển sang âm tiếng Việt sẽ có sự thay đổi cơ bản và không còn chính xác như nguyên mẫu. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn sẽ có những cách đọc cơ bản chính xác nhất.

Cách nhớ mặt chữ Kanji

Ngoài phương pháp  nhớ bảng chữ cái Kanji bằng cách tách ra từng chữ để ghi nhớ thì chúng ta còn có một số cách nhớ nhanh như sau:

  • Nên thường xuyên ôn tập và xem đi xem lại 1 chữ từ 4 đến 5 lần trong một ngày. Sau đó tập ghi nhớ từng nét chữ đồng thời nên phân biệt từng chữ có nét giống nhau tránh việc nhầm lẫn.
  • Nên học chữ dựa trên phương pháp liên tưởng đến hình ảnh để có sự ghi nhớ ấn tượng và chính xác nhất. Thông thường những chữ Hán sẽ có sự mô phỏng dựa trên các con vật, sự vật trong cuộc sống để có sự liên tưởng giúp bạn ghi nhớ lâu và nhanh hơn.

Cách viết bảng chữ Kanji

Theo quy định chữ Kanji được viết theo thứ tự trái viết trước, phải viết sau, viết ở trên trước và dưới sau. Trong đó nét ngang viết trước nét sổ viết sau.

Thông thường để học và viết được chữ Kanji hiệu quả thì chúng ta nên kết hợp luyện viết, luyện liên tưởng mặt chữ kết hợp với đọc. Tuy nhiên đặc thù chữ Kanji nhiều nét khó nhớ nên có thể giai đoạn đầu bạn mới học sẽ cảm thấy khó khăn và dễ nản . Do đó bạn cần phải thật kiên trì và ổn luyện thường xuyên như vậy mới có thể thành công.

Xem thêm: NGẤT NGÂY VỚI CÁC MẪU TỦ NHÔM KÍNH ĐỰNG QUẦN ÁO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Trên đây là một số phương pháp học bảng chữ Kanji cơ bản cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *