Hướng dẫn kinh nghiệm mua căn chung cư chất lượng tốt

Ngày nay việc ở nhà chung cư đang là xu hướng ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Việc ở nhà chung cư có nhiều lợi ích đặc biệt là vấn đề an ninh được bảo đảm hơn cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để chọn mua được căn chung cư chất lượng tốt và an toàn về pháp lý chúng ta cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu kỹ về tính chất pháp lý của căn chung cư

Top 6 mẫu thiết kế chung cư phong cách hiện đại - FVHOME- Build ...

Căn chung cư phong cách hiện đại

Một căn chung cư an toàn về mặt pháp lý thì mới có thể sử  dụng được lâu dài. Hiện nay nhiều dự an xây dựng trái phép việc mua căn nhà trái phép này chỉ ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Vì thế, khi mua nhà chung cư nói riêng, nhà nói chung thì người tiêu dùng cân tìm hiểu đầy đủ thông tin về khu dự án xem có đảm bảo không, xem có bị thế chấp hay không, hồ sơ pháp lý đã đầy đủ chưa, tiến độ thự hiện dự án như thế nào, quyền lợi cụ thể của người mua ra sao. Một khu chung cư được hình thành theo quy định pháp luật thì nhà đầu tư sẽ sẵn sàng cho bạn kiểm tra các thông tin đó.

Bên cạnh đó, việc chọn lựa nhà đầu tư cũng quan trọng, nhà đầu tư sẽ đảm bảo được chất lượng của căn nhà. Nên việc chọn mua nhà đầu tư có năng lực xây dựng là vô cùng quan trọng. Nếu chủ đầu tư không có kinh nghiệm xây dựng hoặc làm ăn thiếu uy tín, cắt bớt nguyên vật liệu thì chỉ cần trong một thời gian ngắn nhà ở sẽ xảy ra nhiều hiện tượng rạn, thấm rất mất thẩm mỹ cũng như về lâu dài là nguy hiểm cho người dùng.

Chọn mua căn chung cư phù hợp nhu cầu sử dụng

chung-cu-an-binh-city

Không gian phòng khách thoáng đãng

Căn nhà dự định mua phải đem lại sự thuận tiện cho người dùng. Vì thế khi đi mua bạn cần xác định các yếu tố giao thông, vị trí, chất lượng xây dựng, an ninh và các tiện ích khác của khu chung cư có phù hợp với các tiêu chí mong muốn của gia đình hay không.

Một vị trí thuận tiện sẽ giúp cho việc đi lại được dễ dàng hơn và đi làm cũng gần hơn. Khi đi mua căn nhà chung cư bạn cũng phải xem chỗ đi lại, khu vực gửi xe có dễ dàng sử dụng và đảm bảo an ninh trật tự hay không.

Các khu chung cư đều có hệ thống an ninh nên việc quan sát xem phong cách làm việc cũng như các quy chuẩn về phòng chống cháy nổ tại tòa nhà có đúng quy chuẩn hay không. Các yếu tố này sẽ giảm được tối đa thiệt hại xảy ra nếu có họa hoạn hay các sự cố nguy hiểm xảy ra.

Và đặc biệt, vấn đề giá cả căn chung cư cũng phải trong khả năng tài chính của gia đình. Không nên mua căn chung cư có giá trị kinh tế vượt quá mức so với khung tài chính của gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *