Bỏ túi 6 cách tìm công việc bán thời gian phù hợp

 

Công việc bán thời gian sẽ giúp bạn có thêm thu nhập, tìm việc làm bán thời gian sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách này. Bạn có thể tăng thu nhập và có nhiều trải nghiệm thú vị nhờ công việc làm thêm. Tìm được một công việc phù hợp sẽ khiến vui vẻ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn. Công việc phù hợp còn đòi hỏi nhiều yếu tố: phù hợp với tính cách năng khiếu, mức lương tốt, môi trường làm việc thích hợp…. 

1. Kiếm việc làm tại trang trực tuyến

Có nhiều trang tìm kiếm việc làm trực tuyến,  bạn có thể tiếp cận với nhiều nguồn công việc. Bạn có thể kiểm tra trên trang web tìm kiếm việc làm yêu thích của bạn để xem liệu bạn có thể tìm kiếm một công việc yêu thích hay không.

Các trang tuyển dụng có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm việc làm như: VietnamWorks, timviec365, mywork…

2. Biết rõ những điều mong muốn

Hãy suy nghĩ kỹ về loại công việc bạn muốn, ngành muốn làm việc. Bạn có sẵn khoảng thời gian để có thể làm việc? Bạn đang tìm kiếm một công việc cho buổi tối, hay bạn muốn một công việc mà bạn sẽ phải làm việc suốt nửa đêm của buổi sáng?

Khi bạn đã hiểu về loại công việc và giờ làm việc, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm.

3. Tìm kiếm gần khu vực bạn sống

Nếu bạn đang tìm việc làm gần nhà, hãy sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tìm việc làm ban đêm tại địa phương. Ví dụ: nếu có các doanh nghiệp địa phương cụ thể mà bạn muốn làm việc, hãy đến thăm văn phòng của họ và hỏi xem họ có công việc buổi tối nào không. Kiểm tra tờ báo địa phương của bạn để biết danh sách việc làm.

4. Sử dụng mạng của bạn

Giống như bất kỳ tìm kiếm việc làm nào khác, bạn nên sử dụng mạng lưới đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của mình để tìm việc. Gửi email cho bạn bè và gia đình cho họ biết về việc tìm kiếm việc làm của bạn. Cập nhật hồ sơ tại wow cv VietnamWorks và liên kết chúng với các nhà tuyển dụng. Bạn thậm chí có thể liên hệ với những người liên hệ qua các tài khoản mạng xã hội của mình. Bạn không bao giờ biết ai có thể biết về một công việc bán thời gian buổi tối tốt cho bạn.

5. Cân nhắc làm việc tự do

Tùy thuộc vào ngành của bạn, bạn có thể cân nhắc làm việc tự do. Đây là một cách tuyệt vời để làm việc tại nhà và nó thường cho phép bạn làm việc theo giờ của riêng mình (bao gồm cả giờ buổi tối). Tất cả các công việc như nhà văn, biên tập viên, trợ lý ảo, lập trình viên, nhà thiết kế web, v.v. đều có thể được làm tự do. Có những ứng dụng bạn có thể sử dụng để tìm kiếm các hợp đồng biểu diễn kiếm tiền mà bạn có thể làm việc dựa trên tính khả dụng của mình.

6. Hỏi sếp xem bạn có thể làm việc buổi tối không

Nếu bạn đã có một công việc yêu thích, nhưng đang tìm việc làm thêm hoặc muốn chuyển sang làm đêm, hãy hỏi sếp xem bạn có thể thực hiện một số thay đổi trong lịch trình của mình không. Có lẽ họ sẽ để bạn làm thêm một số công việc vào ban đêm, hoặc sẽ để bạn thay đổi giờ giấc.

Hy vọng bạn nhanh chóng tìm được một công việc bán thời gian phù hợp để cải thiện cuộc sống và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

                                                                                                                                 Theo HR Insider

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *