Mách nước cho bạn cách tìm việc kế toán tại Hà Nội hiệu quả

 

Hà Nội là một trong 2 thành phố phát triển nhất nước ta. Không có gì lạ khi nhu cầu tìm việc kế toán tại Hà Nội cao nhất nhì so với cả nước. Đi cùng với sự phát triển mạnh của thành ph là các doanh, công ty mọc lên như nấm. Vì thế mà việc cần kế toán là điều không thể tránh khỏi. Vậy phải làm sao để tìm việc kế toán tại Hà Nội dễ dàng và thuận lợi hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tìm việc nhanh chóng, dễ dàng và tốt nhất.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng trước khi tìm việc kế toán tại Hà Nội

Tuyển dụng kế toán tại Hà Nội, thực tế thường yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm tối thiểu là 2 – 3 năm. Vì vậy bạn cần biết hiện tại kinh nghiệm và năng lực của bạn phù hợp với công ty nào. Để có thể xác định điều đó, bạn phải tìm hiểu các thông tin tuyển dụng kỹ, để tăng thêm cơ hội cho mình. 

Khi chưa có kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể lựa chọn các công việc ít nhiều liên quan tới kế toán. Sau khi nắm bắt, quen với công việc thì bạn có thể lựa chọn chuyển sang một công việc khác để có thể tiếp thu những điều mới mẻ, nâng cao năng lực và thu nhập cho bản thân. 

Khi đã có kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn nhà tuyển dụng yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Ở đó, bạn có thể phát huy được khả năng của mình tốt hơn. 

Nêm tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng 

2. Hiểu rõ về hoạt động của công ty để dễ dàng ghi điểm

Tất nhiên, hoạt động của công ty cũng là một phần thông tin không thể không nắm rõ khi bạn tham gia các buổi phỏng vấn. Đặc biệt là đối với vấn đề tìm việc làm kế toán tại Hà Nội lại rất cần thiết. Nếu bạn không biết hoạt động chính của công ty hay không biết định hướng phát triển, những mảng kinh doanh chính mà công ty đang đầu tư vào, bạn sẽ chẳng thể chắc chắn được mình có phù hợp với công việc đang ứng tuyển hay không. Như vậy thì rất khó để thuyết phục nhà tuyển dụng nhận bạn vào làm, rất có thể bạn sẽ thất bại ngay từ câu hỏi này trong vòng phỏng vấn.

3. Kinh nghiệm khi phỏng vấn

3.1. Chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và CV

Tất nhiên về kiến thức bạn cần phải trau dồi và có năng lực nhất định, như vậy bạn mới có khả năng tự tin và đảm nhận công việc dù công ty tuyển dụng có yêu cầu kinh nghiệm hay không. Việc chuẩn bị kỹ càng về kiến thức sẽ là bàn đạp mạnh mẽ giúp bạn tự tin với những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. 

Ngoài kiến thức thì CV xin việc cũng là điều ghi điểm lớn đưa bạn đến với buổi phỏng vấn và tạo ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng. CV của bạn cần được chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ và tạo được dấu ấn cá nhân, và để lại sự ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. 

3.2. Tạo ấn tượng ban đầu

Việc tạo những ấn tượng ban đầu khi phỏng vấn là hết sức cần thiết. Nó thể hiện thái độ chuyên nghiệm của bạn. Trước hết trước khi vào phòng, đừng quên gõ cửa, đây là điều cực kỳ quan trọng. Nếu có người mở cửa để bạn vào thì đừng quên nở nụ cười đầu tiên cho người đó và khẽ cúi đầu cảm ơn. Sau đó, hãy nở nụ cười vừa đủ và cúi đầu chào người phỏng vấn.

Nếu bạn là nam và người phỏng vấn là nam, nên nhẹ nhàng đưa tay ra trước để bắt tay cảm ơn. (Hãy đưa tay phải vì đa phần mọi người thuận bắt tay phải, nếu họ thuận tay trái cũng không phải gì đáng lo). Nếu người phỏng vấn là con gái thì chỉ cần cười vào cúi đầu chào, chỉ bắt tay khi họ là người đưa tay ra trước nhé. Nếu bạn là con gái thì chỉ cần cười tươi và cúi đầu chào là đủ. Tốt hơn có thể thêm vào câu “em chào anh, em chào chị” thật ngọt ngào vào nhé.

Tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn là rất cần thiết 

3.3. Biết lắng nghe

Đừng vội nói mà hãy đợi xem tín hiệu từ người phỏng vấn như thế nào. Thông thường, họ sẽ mở đầu bằng cách “chào em, em tự giới thiệu về mình đi”. Khi đó,hãy nói, và chỉ nói đúng, đủ, tốc độ vừa, rành mạch, dễ nghe và dễ hiểu. Vì đa phần họ đã đọc hồ sơ của bạn hết rồi, đây chỉ là xã giao và cách bắt đầu cuộc nói chuyện.

Sau đó, bạn hãy bám sát từng câu hỏi của người phỏng vấn mà đưa ra câu trả lời. Có câu “người khôn nói chuyện nửa vời”, vậy nên đừng cố giải thích quá kỹ nếu họ không hỏi đến nhé. Nên nhớ, cứ trả lời thật thà nhé, nếu có kinh nghiệm và kỹ năng, kiến thức. Cứ bộc lộ cho họ thấy được tiềm năng của bạn. Còn nếu chưa có kinh nghiệm, hãy cho họ thấy sự ham học hỏi, đam mê, sự trẻ trung năng động, nhiệt huyết trong bạn. Đây là cái mà bất kỳ công ty nào cũng cần đối với nhân viên mới.

3.4. Thái độ tích cực

Phong thái là điều rất quan trọng mà ít bạn để ý đến khi phỏng vấn. Khi phỏng vấn bạn cần thể hiện được thái độ tích cực của mình cho nhà tuyển dụng thấy bằng hành động. Ánh mắt luôn nhìn thẳng người phỏng vấn, đừng cố né tránh. Đây là điều rất khó vì ánh mắt là thứ không nghe lời bạn nhất. Nhưng thay vì nhìn thẳng vào mắt, bạn hãy nhìn thẳng vào chân mày hay mũi, miệng người phỏng vấn. Bạn sẽ luôn có ánh mắt nhìn thẳng vào họ mà không cảm thấy áp lực hay sự muốn nhìn đi nơi khác.

Điều này vừa cho thấy sự tự tin ở bạn vừa thể hiện bạn là người biết lắng nghe và để tâm vào việc mình làm. 

Mong rằng những bí kíp mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một công việc phù hợp khi tìm việc kế toán tại Hà Nội. Chúc các bạn sẽ thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *